--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phê phán thay sách giáo khoa, một cô giáo bị kỷ luật

THANH TUYỀN - 06:30 24/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cô Võ Thị Thảo, 37 tuổi, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Tà Cạ đã bị kỷ luật vì phê phán thay sách giáo khoa.

Ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn, cho biết quyết định do hội đồng kỷ luật của trường đưa ra ngày 19/2. Phòng đã thông báo rộng rãi tới tất cả trường trên địa bàn.

Theo đó, ngày 13/2, học sinh được nghỉ đề phòng dịch viêm phổi corona nên trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Tà Cạ tổ chức cho giáo viên đọc và lựa chọn sách giáo khoa lớp 1.

Cô Thảo đã chụp hình ảnh cán bộ giáo viên tại buổi làm việc, đăng lên Facebook kèm theo nội dung phê phán chương trình thay sách giáo khoa vì "phải bỏ ra một khoản kinh phí quá lớn".

Hội đồng kỷ luật của trường kết luận: "Nội dung mà cô Thảo viết là trái với đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và của ngành giáo dục".

"Là một người trong ngành thì không nên có những phát ngôn phản cảm như vậy", ông Thiết nói.

Trong bản tường trình, cô Thảo thừa nhận hành vi của mình là sai và xin nhận hình thức kỷ luật.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cũng đề nghị UBND huyện xem xét điều chuyển công tác cô Thảo tới một trường khác trong thời gian tới. Ngoài ra, Phòng cũng "phê bình, nhắc nhở" ông Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường nơi cô Thảo công tác do đã để nhân viên vi phạm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
60 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính, 1 ca rất nặng được tự thở
Thời sự- Hòa Thuận - 13:26 29/03/2020
60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân rất nặng thì 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO