Hỏi: Có thể phân biệt về màu sắc của rau hữu cơ và rau canh tác thông thường không?
Hoàng Anh (Hà Nội)
Bà Nguyễn Thị Hòa, Trung tâm Phát triển nông thôn bền vững (SRD): Rau hữu cơ là loại rau giữ đúng đặc tính an toàn vốn có. Hàm lượng hóa chất độc hại và mức độ nhiễm các vi sinh vật gây hại ở loại rau này luôn thấp hơn giới hạn cho phép, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và môi trường. Đa số các loại rau hữu cơ đều có màu xanh hơi vàng hoặc màu xanh chuẩn của từng loại rau. Rau hữu cơ không có màu xanh đậm như các loại rau trồng bằng phân bón hóa học còn tồn dư dư đạm, thu hút sâu bệnh gây hại cho cây và gây hại sức khỏe người tiêu dùng. Lá rau hữu cơ dày, cứng, phiến lá ngắn và cân đối, thân cây gầy, rắn, cảm giác khô. Ngoài ra, rau hữu cơ thường rất giòn, thân, lá xấu. Nên cẩn trọng với các loại rau có màu xanh mướt đậm, hình thức quá đẹp.