Rau hữu cơ có nước màu xanh đậm

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến rau hữu cơ khi chế biến có màu nước “đặc biệt”. Khi có hiện tượng này, bạn nên phản ánh tới cửa hàng nơi bạn mua rau để kiểm tra.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến rau hữu cơ có nước màu xanh đậm.

Hỏi: Tại sao khi luộc rau hữu cơ tôi lại thấy nước rau có màu xanh đậm, thậm chí là hơi đục đục?

Nguyễn Thu Hương (Hà Nội)

Bà Từ Thị Tuyết Nhung, trưởng ban điều phối Hệ thống đảm bảo cùng tham gia (tổ chức cấp giấy chứng nhận hữu cơ ở Việt Nam hiện nay):

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến rau hữu cơ khi chế biến có màu nước “đặc biệt”.

Thứ nhất, có thể do rau trồng ở ngoài trời, chất diệp lục nhiều nên khi chế biến nước có màu xanh đậm.

Thứ hai, rau hữu cơ trồng không đảm bảo thời gian cách ly sau khi bổ sung dinh dưỡng có thể gây tồn dư nitrat khiến nước rau màu xanh đậm, thậm chí là nước bị vẩn đục.

Khi có hiện tượng này, bạn nên phản ánh tới cửa hàng nơi bạn mua rau để kiểm tra.

Thu Hà

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top