Ông Nguyễn Văn Thể nhận nhiệm vụ mới

Ông Nguyễn Văn Thể đã được Bộ Chính trị điều động, phân công làm Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương sau khi bị miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng GTVT.
Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT

Chiều 21/10, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Văn Thể tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025.

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-2

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cho biết, ông Nguyễn Văn Thể là cán bộ đã có 33 năm công tác, trưởng thành từ thực tiễn, trải qua nhiều chức vụ. Đến nay, trên cơ sở nguyện vọng chính đáng của cá nhân, yêu cầu nhiệm vụ và công tác cán bộ, Bộ Chính trị đã cân nhắc kỹ lưỡng, nhiều mặt và quyết định điều động, phân công ông Thể làm Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-3

Thay mặt Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể đã được Đảng phân công nhiệm vụ mới. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm, phẩm chất đã có, ông Thể sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, là hạt nhân đoàn kết, cùng với tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy Khối thực hiện tốt mọi nhiệm vụ.

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-4

Trước đó, tại Hội nghị Trung ương 6, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định cho ông Huỳnh Tấn Việt thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Bộ Chính trị cũng quyết định cho ông Việt thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025, kể từ ngày 6/10.

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-5

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Thể bày tỏ cảm ơn Bộ Chính trị, đặc biệt là Tổng bí thư đã xem xét hoàn cảnh, điều kiện của cá nhân và Bộ Chính trị đã có quyết định để bố trí công việc mới cho ông. Ông Thể nói rằng, khi được Bộ Chính trị giao nhiệm vụ hết sức trọng trách là Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương, ông nhận thấy đây là vinh dự rất lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề.

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-6

“Chúng tôi nghĩ rằng với 61 đơn vị trực thuộc gồm 27 Đảng ủy cơ sở và 34 Đảng ủy trên cơ sở và 77.433 đảng viên, đặc biệt có nhiều đảng viên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng, nhà nước, các cơ quan Trung ương đặc biệt quan trọng lãnh đạo điều hành đất nước thì nhiệm vụ của Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương và cá nhân tôi trong thời gian sắp tới là vô cùng nặng nề", ông Nguyễn Văn Thể nói và hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, nỗ lực phấn đấu, cố gắng thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-7

Sáng 21/10, Quốc hội đã bỏ phiếu kín sau đó biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng GTVT đối với ông Nguyễn Văn Thể. Kết quả bỏ phiếu cho thấy 478/483 đại biểu đồng ý phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ GTVT đối với ông Nguyễn Văn Thể.

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-8

Sau khi có kết quả bỏ phiếu, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội cũng thông qua Nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT đối với ông Nguyễn Văn Thể.

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-9

Ông Nguyễn Văn Thể sinh năm 1966, quê Đồng Tháp, trình độ tiến sĩ khoa học kỹ thuật giao thông. Ông Thể vốn là cán bộ kỹ thuật tại Công ty dịch vụ thiết bị vật tư giao thông - thủy lợi huyện Tháp Mười (Đồng Tháp).

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-10

Sau khi trải qua nhiều chức vụ khác nhau tại Đồng Tháp, chủ yếu trong ngành GTVT, đến tháng 1/2011, ông trở thành Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI, sau đó được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-11

Đến năm 2013, ông Thể trở thành Thứ trưởng Bộ GTVT. Hai năm sau, ông làm Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng. Năm 2017, ông Thể được điều động trở lại công tác tại Bộ GTVT với cương vị Bộ trưởng Bộ GTVT và giữ trọng trách từ đó đến nay.

Ong Nguyen Van The nhan nhiem vu moi sau khi mien chuc Bo truong GTVT-Hinh-12

Chiều 21/10, với kết quả bỏ phiếu, với đa số các đại biểu tán thành, Quốc hội đã phê chuẩn ông Nguyễn Văn Thắng giữ chức Bộ trưởng Bộ GTVT nhiệm kỳ 2021 - 2026, bằng hình thức bỏ phiếu kín.

>>> Mời độc giả xem thêm video Điều động, bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Nguồn: Nhân dân.

Theo Đời sống
Bóc tách khối phình mạch thân tạng rất hiếm gặp

Bóc tách khối phình mạch thân tạng rất hiếm gặp

Phình mạch thân tạng là bệnh rất hiếm gặp, theo y văn trên toàn thế giới hiện mới chỉ có khoảng 200 ca bệnh được báo cáo. Có 1 bệnh nhân trẻ cùng lúc 2 khối phình động mạch thân tạng và động mạch đùi phải dọa vỡ nguy hiểm.
back to top