--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nỗi đau bé gái 8 tuổi bị bạo hành vào xẩm: "Con ơi, hãy rũ bụi trần"

QUỲNH ANH - 09:52 11/01/2022

Xót thương bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cùng nhóm Xẩm Hà Thành đã thực hiện bài xẩm Con ơi hãy rũ bụi trần".

Theo tác giả Nguyễn Quang Long, những lời hát cũng là những điều mà mọi người mong muốn cho con: Con ơi hãy rũ bụi trần/Bay cao con nhé trời xanh đón chào",

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long chia sẻ, anh cũng như các thành viên trong nhóm xẩm bị ám ảnh từ những thông tin trên báo chí về vụ việc bé 8 tuổi N.T.V.A bị bạo hành đến chết, xót thương bé vô cùng. 

Với nghệ sĩ Quang Long, ám ảnh đó cứ ở trong tâm trí khiến anh không thoát ra được. Và anh đã hoàn thành bài xẩm chỉ trong 2 tiếng. 

Bài xẩm kết hợp giữa điệu xẩm tàu điện và điệu xẩm chợ, như câu chuyện kể xót xa về sự chịu đựng của một bé gái mới 8 tuổi trước những trận đòn roi và lời nhiếc móc của mẹ ghẻ, sự làm ngơ của người cha.

Góp giọng trong tác phẩm này cùng Nguyễn Quang Long còn có nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa. Còn nghệ sĩ Nguyễn Hải Đăng, Phạm Đình Dũng đàn nhị, nghệ sĩ Hữu Thắng đảm nhiệm bộ gõ.

xam-ha-thanh.jpg
Nhóm Xẩm Hà Thành. Ảnh: NVCC.

"Toàn bộ các nghệ sĩ tham gia hoàn thiện bài xẩm này đều tự nguyện và dành trọn tấm lòng cho bé gái với mong muốn con được siêu thoát: Con ơi hãy rũ bụi trần / Bay cao con nhé trời xanh đón chào" - Nguyễn Quang Long chia sẻ.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang Long, qua bài xẩm Con ơi, hãy rũ bụi trần, nhóm Xẩm Hà Thành và cá nhân anh muốn bày tỏ, góp thêm một tiếng nói chống nạn bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em, với mong muốn không có thêm những vụ bạo hành trẻ em như vậy nữa. Những đứa trẻ cần có một tuổi thơ thật ý nghĩa, điều mà các con xứng đáng được nhận.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia cho vay lãi lên tới 2.190%/năm
Pháp luật- Thụy Bình - 20:33 25/05/2022
Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---