Những lý do máy Mac không phù hợp để chơi game

Mặc dù máy Mac rất tuyệt vời để làm việc và giải trí, nhưng chơi game không phải là một trong số đó và dưới đây là lý do.

Máy Mac và MacBook đắt tiền

MacBook Air là một chiếc máy tính giá cả phải chăng nếu xét tới sức mạnh của nó, nhưng model M1 thế hệ đầu tiên vẫn có giá 999 USD. Mặc dù bạn có thể mua một chiếc Mac mini chỉ với 599 USD, nhưng điều đó không bao gồm các thiết bị ngoại vi như màn hình, bàn phím và chuột, những thứ có thể khiến bạn phải trả thêm từ 150 đến 200 USD.

Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể mua một trong những chiếc laptop chơi game giá rẻ tốt nhất với giá dưới 700 USD. Bạn thậm chí còn có thể build một chiếc PC với giá rẻ hơn nhưng có sức mạnh tuyệt vời để chơi game.

Vì vậy, những game thủ có hầu bao eo hẹp thường mua các PC Windows để chơi game thay vì máy Mac.

Một số ứng dụng game không tương thích với macOS

Nhiều game dựa vào các ứng dụng khác để chạy bình thường. Ví dụ, nhiều game dựa trên DirectX 12 cho phần hình ảnh. Tuy nhiên, Apple không hỗ trợ DirectX. Thay vào đó, họ có một hệ thống riêng.

Vì vậy, để chạy các game không hỗ trợ Metal API (hệ thống của Mac), bạn cần sử dụng các phần mềm chuyên biệt để hỗ trợ. Điều này khiến việc trải nghiệm game gặp khó khăn và không hề thoải mái.

Bạn không thể nâng cấp máy tính Apple-Silicon

Chip Silicon tùy chỉnh của Apple mang lại hiệu suất cực kỳ ấn tượng cho máy Mac, nhưng trong mắt các game thủ thì nó tồn tại một điểm yếu lớn, đó là hạn chế khả năng nâng cấp.

Cụ thể, chip Silicon M-series của “Nhà Táo” kết hợp tất cả các thành phần chính, đó là bộ xử lý, GPU, RAM và thậm chí cả SSD vào một bo mạch. Điều này giúp Apple tối ưu hóa không bên trong các máy Mac, mang tới hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các máy tính Windows.

Tuy nhiên, thiết kế này cũng khiến bạn không thể tự mình nâng cấp RAM hay ổ cứng SSD cho các máy Mac Silicon. Trong khi đó, bạn có thể mua một chiếc PC Windows với giá 500 USD sau đó nâng cấp các linh kiện để trở thành một cỗ máy chơi game 5,000 USD dễ dàng.

MacBook Air giá rẻ không có Active Cooling

MacBook Air M1 là máy tính xách tay Apple giá cả phải chăng nhất, nên nó có thể sẽ là một trong những lựa chọn cho các game thủ có ngân sách hạn hẹp. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng mẫu MacBook này không cung cấp tính năng làm mát chủ động, và nó dựa vào lớp vỏ nhôm để làm mát SoC một cách thụ động.

Thiết kế tản nhiệt này chỉ phù hợp với các tác vụ văn phòng, không đòi hỏi khắc khe. Còn khi chơi game thì máy tính cần có hệ thống tản nhiệt hiệu quả để duy trì hiệu suất cao trong thời gian dài.

MacOS không có nhiều game hay

Mặc dù máy Mac hiện đã được hỗ trợ một số game bom tấn, nhưng số lượng vẫn không nhiều như chúng ta mong muốn. Ví dụ, một số tựa game như Call of Duty: Modern Warfare II hay Company of Heroes 3 đều không khả dụng trên Mac.

Ngay cả các tựa game phổ biến như Grand Theft Auto V và Red Dead Redemption 2 cũng không tương thích với macOS. Vì vậy, nếu muốn chơi những tựa game này, bạn tiếp tục phải sử dụng các phần mềm thứ 3 để can thiệp.

Và mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể thưởng thức những game này bằng các ứng dụng bên thứ 3, tuy nhiên bạn vẫn sẽ không có được trải nghiệm tốt nhất vì những tựa game này không được thiết kế để chạy trên máy Mac./.

Theo Đời sống
Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Windows 11 đã nhận được bản cập nhật lớn của năm 2024 tên mã 24H2. Đây là một bản update đáng kể, tác động đến mọi mặt của hệ điều hành, từ nền tảng cốt lõi đến các tính năng và trải nghiệm chính.
Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Tháp Bình Sơn nằm trong khuôn viên chùa Vĩnh Khánh ở thị trấn Tam Sơn (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), là tòa tháp đất nung đời Trần cao nhất còn lại đến ngày nay.
back to top