Mẹo làm mát MacBook hiệu quả trong mùa hè

Khi sử dụng MacBook bạn sẽ thấy máy nóng bất thường và điều này có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Hãy cùng tìm hiểu những cách làm mát đơn giản MacBook ở bài viết dưới đây.

MacBook là một trong những mẫu máy tính tốt nhất trên thị trường hiện nay. Điểm đặc biệt ấn tượng nhất của sản phẩm này là tự động tắt và khởi động lại trong trường hợp máy quá nóng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên áp dụng một số mẹo vặt cơ bản để tản nhiệt cho thiết bị hiệu quả, giúp kéo dài tuổi thọ tối ưu.

Kiểm tra điều kiện tản nhiệt

Một trong những tác nhân vật lý của lỗi quá nhiệt là Macbook của bạn không có đủ không gian cần thiết để thoát nhiệt. Trong đó, việc đặt Macbook trên giường, hay chăn ga gối đệm sẽ làm che mất khe thoát khí của Macbook. Khe thoát khí của Macbook thường ở cạnh sau của máy, vì thế bạn cần phải giữ những chỗ này luôn sạch, tốt nhất là đặt Macbook trên một mặt phẳng. Tuy nhiên bạn có thể đầu tư cho mình quạt tản nhiệt ngoài, hoặc bàn đỡ dành cho Macbook.

Làm sạch bụi trên quạt tản nhiệt

Bất kỳ chiếc máy tính nào cũng sẽ bị tích tụ bụi bẩn quanh khu vực tản nhiệt, vì thế bạn cần làm sạch chúng bằng tuốc nơ vít, vải mềm và máy nén khí.

Lưu ý: Nếu chiếc Macbook của còn trong hạn bảo hành thì bạn hãy mang đến các cửa hàng ủy quyền bởi Apple để vệ sinh Macbook của mình. Nếu không còn bảo hành thì bạn có thể tự làm theo hướng dẫn sau:

- Dùng tuốc nơ vít mở nắp dưới của Macbook

- Dùng máy nén khí thổi sạch bui bẩn ở cánh quạt và lỗ thoát khí, tuy nhiên hãy làm thật nhẹ nhàng.

- Dùng khăn khô và mềm lau nhẹ nhàng các linh kiện bên trong Macbook và các viền cạnh đáy máy.

Bạn có thể dùng máy nén khí để loại bỏ bụi bẩn tích tụ ở phía ngoài khe tản nhiệt.

Đặt máy lên cao

Với mẫu máy tính của “nhà Táo”, nhiệt lượng thường phát tán thông qua phần đế dưới cùng của máy. Do đó, giải pháp đầu tiên là bạn hãy đặt máy lên trên một chiếc giá có độ cao tương tự như một chiếc bàn, giúp hơi nóng phía dưới có thể dễ dàng thoát ra. Bạn có thể đặt một chiếc giá với chất liệu gỗ hay nhôm đều được, với mức giá khá rẻ mà lại mang đến hiệu quả vô cùng lớn. Ngoài ra, trên thị trường cũng có bán sẵn một vài sản phẩm tương tự mà bạn có thể lựa chọn.

Tắt bớt các ứng dụng không dùng đến

Khi máy hoạt động hết công suất với nhiều ứng dụng được mở cùng lúc cũng đồng nghĩa với việc CPU được hoạt động tối đa. Do đó, đây là nguyên nhân chính khiến máy nóng hơn so với thông thường. Vì vậy, đầu tiên bạn hãy tắt bớt các ứng dụng mà mình không dùng đến, tắt bớt các tab khi lướt web.... Giải pháp này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hứa hẹn mang đến hiệu quả bất ngờ./.

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top