MacBook màn hình gập của Apple có thể trình làng vào năm 2026?

Tờ BusinessKorea của Hàn Quốc đã báo cáo rằng Apple dự kiến sẽ mắt chiếc MacBook màn hình gập đầu tiên vào năm 2026.

Theo bài viết đăng trên trang tin Hàn Quốc Business Korea, Apple đang ở giai đoạn phát triển một laptop màn hình có thể gập lại. Công ty bắt đầu đàm phán với các nhà cung cấp để chuẩn bị cho sự xuất hiện của chiếc MacBook đặc biệt này. Đồng thời cho biết sản phẩm có thể được hé lộ vào năm 2025 và ra mắt chính thức vào năm 2026.

Trước sự bão hòa của thị trường smartphone, các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc như Samsung Display và LG Display đã hướng sự tập trung của họ vào tấm nền OLED cho máy tính xách tay. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với tấm nền OLED có thể gập lại cho máy tính xách tay, cả hai công ty đang nỗ lực phối hợp để phát triển và sản xuất những tấm nền như vậy. Việc Apple sớm gia nhập chắc chắn sẽ có tác động đáng kể đến thị trường này.

Báo cáo cho thấy kích thước lớn hơn mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà sản xuất màn hình, bất chấp những thách thức trong việc đạt được mật độ điểm ảnh cao ở kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, lợi nhuận của màn hình có thể gập lại cho máy tính xách tay vượt trội so với smartphone. Do đó, điều này mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà sản xuất màn hình tận dụng thị trường đang phát triển cho máy tính xách tay có thể gập lại.

Nếu sản phẩm trở thành hiện thực, nó có thể vực dậy thị trường sản xuất màn hình đang trầm lắng hiện nay. Đáng tiếc là hiện tại, chúng ta chưa có nhiều thông tin về mẫu MacBook màn hình gập được đồn đại./.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top