Những loại thực phẩm "đánh bay" quầng thâm mắt

Thói quen thức khuya hoặc áp lực công việc thường dẫn đến tình trạng mắt bị thâm, điều này vừa mất thâm mỹ vừa gây hại đến sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp "đánh bay" quầng thâm mắt.

Ớt đỏ

Quả ớt, giàu vitamin C (150mg/100g), có đặc tính chống oxy hóa và kích thích, thậm chí còn hơn cả cam hoặc kiwi. Ớt cũng là một đồng minh của tuổi thọ và rất tốt để kích thích khả năng phòng thủ của cơ thể.

Cam

Giàu vitamin E và chất chống oxy hóa, cam góp phần sửa chữa tế bào. Nhưng trên hết, loại trái cây họ cam quýt này chứa nhiều vitamin C, giúp kích thích sản sinh collagen, mang lại cho làn da vẻ tươi trẻ và căng mọng. Chúng cũng chứa beta-carotene, giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Tinh bột

Mì ống, gạo, ngũ cốc… Các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột sẽ cho phép cơ thể tiết ra serotonin, hormon của cảm giác hạnh phúc. Do đó, chúng sẽ thúc đẩy một giấc ngủ ngon, cần thiết cho sự biến mất của quầng thâm.

Rau chân vịt

Rau chân vịt (bina) rất giàu vitamin K, một loại vitamin hữu ích nhờ đặc tính tản máu. Tính chất có được ở các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh.

Quả bơ

Ngoài việc tốt cho tim mạch, bơ còn giàu vitamin E, chất chống oxy hóa và cung cấp chất béo tốt cho da. Bơ sẽ phát huy tốt hơn khi nêm với nước chanh, vì có thêm sự đóng góp của vitamin C.

Thậm chí không cần tiêu thụ nó, quả bơ có thể có tác dụng chống quầng thâm: Hãy đặt một lát bơ dưới mỗi mắt, bạn sẽ thấy được tác động và kết quả của quả bơ

Kiwi

Kiwi cũng là một nguồn cung cấp vitamin C. Thậm chí có thể sử dụng nó như một loại mặt nạ tự nhiên quanh mắt: Nó sẽ thúc đẩy sự thư giãn và đặc biệt là giúp giảm mắt sưng, làm giảm quầng thâm.

Quả chuối

Chuối rất giàu kali, sẽ chống giữ nước và do đó cải thiện tuần hoàn. Đồng thời, chúng sẽ cung cấp tryptophan, giúp thúc đẩy quá trình thư giãn và có giấc ngủ ngon.

Theo Đời sống
Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc góp phần gây ra nhiều rối loạn hệ tiêu hóa như ợ chua, ợ nóng, ợ trớ, đau bụng, mệt mỏi. Hút thuốc đã được chứng minh là yếu tố nguy cơ của ung thư thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, Crohn, gan nhiễm mỡ...
Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?
back to top