Nhiều iPhone bị tụt pin nhanh, nóng máy sau khi cập nhật iOS 17

Mới đây, iOS 17 với hàng loạt các tính năng và cải tiến mới cho iPhone đã được Apple tung ra. Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp phải sự cố không mong muốn sau khi cập nhật lên iOS 17.

Cụ thể, sau vài ngày sử dụng, nhiều người dùng cho biết chiếc iPhone của mình đã gặp phải nhiều vấn đề khác nhau như hao pin, nóng máy cùng một số lỗi lạ khác. Tình trạng này không hề xuất hiện ở phiên bản hệ điều hành iOS 16.6 trước đây.

Sau khi cập nhật iPhone sử dụng nhiều pin hơn có thể là do sự kết hợp của các tính năng mới và tuổi đời của iPhone chạy hệ điều hành. Khi các tính năng được thêm vào và nâng cao, phần mềm sẽ nhiều cần sức mạnh xử lý hơn. Mức ảnh hưởng này sẽ thấp hơn ở những mẫu iPhone mới hơn, còn ở những chiếc iPhone cũ hơn với chip A-series chậm hơn và dung lượng pin nhỏ hơn mức ảnh hưởng sẽ cao hơn.

Hiện tại iOS 17 đang trong giai đoạn đầu và với hàng loạt báo cáo phản ánh đến từ người dùng, có khả năng trong tương lai Apple sẽ sớm phát hành phiên bản vá lỗi cho hệ điều hành iOS 17 của mình.

Được biết, có tổng cộng 19 mẫu iPhone hỗ trợ iOS 17 bao gồm: iPhone 11 cho tới iPhone 14 series, iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR, iPhone SE 3 và iPhone SE 2. Các dòng máy từ iPhone X đổ xuống sẽ không được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 17.

iOS 17 được Apple công bố lần đầu tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6. Bản cập nhật này không mang đến nhiều thay đổi về giao diện. Thay vào đó, Apple tập trung nâng cấp các tính năng hệ thống và tối ưu trải nghiệm người dùng.

Bản cập nhật này tích hợp hàng loạt tính năng mới như chế độ StandBy, thiết lập Contact Posters, chia sẻ thông tin NameDrop hay các bổ sung trong iMessage. iOS 17 hỗ trợ các thế hệ iPhone từ iPhone XS trở lên cùng hai mẫu iPhone SE phiên bản 2020 và 2022.

Theo Đời sống
5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

Anh vũ, Dầm xanh, lăng, chiên và cá bỗng là năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc được xưng tụng “ngũ quý hà thủy”. Vào thời phong kiến, chỉ những bậc vua quan, giới nhà giàu mới được thưởng thức những loại cá đặc sản này.
Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Với cơ thể cân đối, màu sắc ấn tượng và hoa văn đẹp, rùa sao Ấn Độ được giới sinh vật cảnh quốc tế rất ưa chuộng. Chúng đã được nhân nuôi tại nhiều quốc gia để bán làm vật cưng.
Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Lâu đài Praha được coi là tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Tòa lâu đài bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 trên nền tảng là tòa thành Premysl cũ, nằm trên khu đất cao, địa thế phòng thủ tốt. 
back to top