Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh vì sương mù

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sương mù dày đặc tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vào chiều tối 17/2 đã khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống các sân bay phía Bắc như Vinh, Nội Bài, Cát Bi. Chỉ có sân bay Vân Đồn có thể tiếp nhận chuyến bay lúc tối muộn.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, từ 20h05 ngày 17/2, do thời tiết xấu tại Nội Bài, tàu bay không hạ cánh được nên một số số chuyến bay phải chuyến hướng đến các sân bay dự bị. Một số chuyến bay quốc tế khởi hành từ Nội Bài đã buộc phải huỷ do tàu bay không về kịp do thời tiết xấu, hãng hàng không buộc phải đưa khách về khách sạn, chờ bay lại vào sáng nay (18/2).

Tại sân bay Nội Bài, tầm nhìn chỉ đạt từ 700 đến 800m, trần mây quá thấp, dưới tiêu chuẩn an toàn, chỉ cho phép máy bay cất cánh từ sân bay Nội Bài, không thể tiếp nhận máy bay hạ cánh.

Đã có khoảng 30 chuyến bay nội địa và quốc tế đến các sân bay phía Bắc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Huế, Đà Nẵng.

may-bay-chuyen-huong.jpeg
Hơn 30 chuyển bay phải chuyển hướng hạ cánh do thời tiết xấu

Cụ thể, chuyến bay QH1970 của Bamboo Airways từ Tân Sơn Nhất đi Vân Đồn đã phải chuyển hướng hạ cánh tại Hà Nội lúc 19h10. Tàu đã bay lại về Vân Đồn lúc 20h55.

Chuyến bay VN1717 từ Nội Bài đi Vinh đã buộc phải quay lại Nội Bài lúc 19h10 và vào nhà ga chờ thời tiết tại Vinh tốt lên để bay trở lại.

Chuyến bay VN1266 từ Tân Sơn Nhất đi Vinh cũng đã buộc phải hạ cánh tại Nội Bài chờ thời tiết tốt để bay trở về Vinh.

Nhiều chuyến bay quốc tế phải quay đầu, riêng tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, từ 20h05 ngày 17/2 đến 0h15 ngày 18/2, có 12 chuyến bay đến Nội Bài không thể hạ cánh, buộc phải chuyển hướng đi sân bay Phú Bài, Đà Nẵng, Cát Bi...

3 chuyến bay quốc tế chở hàng vào Việt Nam đã không thể hạ cánh tại Nội Bài. Trong đó, chuyến bay CHSEJ7282 từ sân bay quốc tế Indira Gandhi đã chuyển hướng hạ cánh Cát Bi. Chuyến bay 8K824 từ Bangkok đã phải hạ cánh tại Lào. Chuyến bay RH317 từ Hồng Kông đã buộc phải quay đầu về nước.

Một chuyến bay chở khách từ Narita (Nhật Bản) đã phải hạ cánh tại Tân Sơn Nhất. 

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top