Nguyên nhân gây ù tai kéo dài bạn không thể chủ quan

Biết rõ những nguyên nhân gây ù tai kéo dài sẽ giúp bạn có phương pháp điều trị mang tới hiệu quả cao.

Nguyên nhân gây ù tai kéo dài bạn không thể chủ quan

Ù tai là triệu chứng gây khó chịu, ảnh hưởng lớn tới giao tiếp, cuộc sống của người bệnh. Việc xác định sớm nguyên nhân gây ù tai sẽ giúp bạn có phương pháp điều trị mang đến hiệu quả cao.

Những nguyên nhân gây ù tai kéo dài

Các chuyên gia cho biết, rất nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan có thể là nguyên nhân khiến bạn bị ù tai. Tuy nhiên, có 7 nguyên nhân được xem là phổ biến nhất mà bạn nên nghĩ đến ngay khi có triệu chứng ù tai.

1. Ráy tai tích tụ quá nhiều gây ù tai

Nếu bạn có cảm giác ù ở một bên tai thì có thể là do tắc ráy tai. Tích tụ của ráy tai sẽ làm cản trở sự dẫn truyền của âm thanh từ tai ngoài vào tai trong. Do đó, nếu đang bị ù tai, bạn có thể đi kiểm tra. Nếu thực sự có quá nhiều ráy tai, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ Tai Mũi Họng để loại bỏ chúng.

Ráy tai tích tụ quá nhiều có thể là nguyên nhân gây ù tai

Ráy tai tích tụ quá nhiều có thể là nguyên nhân gây ù tai

2. Có khối u lành tính trong tai

Theo hiệp hội ù tai của Pháp, u dây thần kinh thính giác ảnh hưởng đến khoảng 10 trên 1 triệu người mỗi năm. Các chuyên gia giải thích, khối u dây thần kinh thính giác thường là lành tính. Tuy nhiên, khối u phát triển lớn có thể chèn ép vào dây thần kinh thính giác và ảnh hưởng đến quá trình truyền âm thanh từ tai lên não.

3. Ù tai do mắc bệnh Meniere

Ù tai, chóng mặt, đau đầu… là những triệu chứng điển hình của bệnh Meniere. Bệnh lý này giống như tăng áp của tai trong. Đây là bệnh mạn tính, ảnh hưởng đến những người trong độ tuổi từ 30 - 60. Khoảng 80% các trường hợp chỉ bị một bên tai nhưng cũng có thể bị ở cả hai bên tai.

4. Sử dụng thuốc điều trị kéo dài

Một số thuốc điều trị được kê đơn sử dụng với liều lượng không phù hợp có thể gây độc cho tai và dẫn đến triệu chứng ù tai. Các thuốc này bao gồm: Thuốc chống viêm không steroid (Aspirin, Ibuprofen®, Naproxen®); Thuốc kháng sinh; Thuốc hóa trị,...

5. Viêm nhiễm ở tai gây ù tai

Tai là bộ phận rất dễ bị viêm nhiễm do sự tấn công của vi khuẩn, virus. Đặc biệt, tai giữa là bộ phận dễ bị viêm hơn cả. Viêm tai không khó điều trị. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị đúng cách, vi khuẩn sẽ lan rộng, tấn công, làm tổn thương các bộ phận trong tai. Điều này khiến quá trình dẫn truyền và tiếp nhận âm thanh không được hiệu quả.

6. Tuần hoàn máu kém gây ù tai

Tuần hoàn máu giúp đưa oxy cùng dưỡng chất tới mọi cơ quan, đảm bảo hoạt động sống của cơ thể. Tai trong và các dây thần kinh thính giác là những bộ phận cần tới sự tuần hoàn máu để hoạt động hiệu quả. Khi tuần hoàn máu kém sẽ làm quá trình truyền âm thanh từ ngoài vào tai, từ tai lên não bị ảnh hưởng và gây ra triệu chứng ù tai, trong tai có tiếng kêu khó chịu.

7. Chức năng thận suy giảm gây ù tai

Có thể bạn chưa biết, tạng thận và thính giác là hai bộ phận có mối quan hệ mật thiết với nhau. Theo y học cổ truyền thì tai là “tấm gương” phản chiếu chức năng của thận. “Thận khai khiếu ở tai”, khi thận khỏe, tai sẽ nghe rõ nhưng khi chức năng thận kém, người bệnh sẽ bắt đầu nhận thấy bị ù tai, thính lực bị suy giảm nghiêm trọng.

Giải pháp cải thiện ù tai nhờ sản phẩm thảo dược

Ù tai có nhiều nguyên nhân gây ra nhưng nguyên nhân sâu xa, cốt lõi nhất là do chức năng thận suy giảm (theo quan điểm đông y) và tuần hoàn máu kém (theo quan điểm của tây y). Do đó, khi điều trị ù tai thì cần có phương pháp giúp tác động đến cả 2 nguyên nhân cốt lõi theo cả đông y và tây y để có hiệu quả cao và bền vững hơn.

Nhận thấy điều này, năm 2013, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính. Với thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng nhiều vị thuốc khác như: Đan sâm, cốt toái bổ, câu kỷ tử, thục địa… Các thành phần của Kim Thính giúp tác động đến nhiều nguyên nhân gây ù tai theo cả đông y và tây y.

Kim Thính giúp chống viêm nhiễm ở tai, cải thiện ù tai trong các trường hợp bị viêm tai nhờ các thảo dược như cây cối xay, cẩu tích, thục địa… Tăng cường chức năng thận, cải thiện ù tai do thận suy giảm chức năng nhờ các thảo dược như: Câu kỷ tử, cốt toái bổ, thục địa. Tăng cường tuần hoàn máu tới tai trong, bổ sung dưỡng chất cho thần kinh thính giác nhờ các thành phần như: Đan sâm, L-carnitine fumarate.

Thành phần có trong Kim Thính giúp tác động đến nhiều nguyên nhân gây ù tai

Thành phần có trong Kim Thính giúp tác động đến nhiều nguyên nhân gây ù tai

Sản phẩm Kim Thính đã và đang nhận được sự tin dùng của rất nhiều khách hàng. Khảo sát của Tạp chí VnEconomy cho thấy, có 95% người dùng hài lòng và rất hài lòng về Kim Thính. Sản phẩm cũng được chuyên gia đánh giá cao và nhiều người sử dụng cho hiệu quả cao.

Nếu đang bị ù tai, bạn hãy tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác và có phương pháp điều trị phù hợp. Song song với đó, bạn cũng nên sử dụng sản phẩm thảo dược như Kim Thính để có hiệu quả cải thiện cao. Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Đời sống
back to top