Người bị u nang buồng trứng nên ăn gì để cải thiện bệnh?

U nang buồng trứng là bệnh lý thường gặp ở nữ giới, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh việc thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn cũng được nhiều chị em quan tâm.

Thực phẩm giàu chất xơ giúp cải thiện u nang buồng trứng

Hoạt chất phytochemical có trong các thực phẩm giàu chất xơ (đậu Hà Lan, cải xanh, cam, lê,...) giúp ngăn chặn quá trình tái hấp thu hormon estrogen. Từ đó cân bằng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ, hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng cũng như giảm nguy cơ ung thư.

Các thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp kiểm soát mức đường huyết. Điều này góp phần hỗ trợ kiểm soát cân nặng và hạn chế sự gia tăng nồng độ insulin - yếu tố quan trọng trong cải thiện u nang buồng trứng. Chất xơ cũng giúp tăng cường hoạt động của đường tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Thực phẩm chứa Indole-3 Carbinol

Indole-3-carbinol (I3C) là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong các loại rau củ như cải bắp, bông cải xanh, cải kale và cải xoong. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng I3C có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ bị u nang buồng trứng.

I3C có khả năng ổn định cân bằng hormone trong cơ thể, đặc biệt là việc điều chỉnh mức hormone estrogen. I3C có khả năng chống oxy hóa và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư, bao gồm cả ung thư buồng trứng. Nghiên cứu đã gợi ý rằng I3C có thể giúp ngăn ngừa tăng trưởng tế bào ung thư và giảm khả năng di căn của tế bào ung thư.

Thực phẩm chứa nhiều omega-3

U nang buồng trứng thường đi kèm với viêm nhiễm và triệu chứng như đau bên dưới bụng, chu kỳ kinh nguyệt không đều và tăng tiết hormone androgen. Omega-3 có khả năng chống viêm rất tốt và làm giảm lượng androgen trong cơ thể phụ nữ, giúp giải quyết xu hướng tăng androgen trong quá trình bị u nang buồng trứng.

Omega-3 có khả năng giảm triglyceride máu, giảm áp lực đối với hệ tim mạch. Điều này quan trọng vì người bị u nang buồng trứng có thể có nguy cơ gia tăng các vấn đề về sức khỏe tim mạch.

Bổ sung thực phẩm giàu omega-3 giúp cải thiện viêm nhiễm và sức khỏe tim mạch ở người bị u nang buồng trứng

Bổ sung thực phẩm giàu omega-3 giúp cải thiện viêm nhiễm và sức khỏe tim mạch ở người bị u nang buồng trứng

Thực phẩm giàu protein nạc

Các chuyên gia cho rằng, phụ nữ giữ mức BMI lý tưởng sẽ kiểm soát bệnh u nang buồng trứng tốt hơn và ít nguy cơ biến chứng hơn. Để duy trì cân nặng hợp lý và cân bằng hormone, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein nạc (lượng chất béo thấp) như thịt gà, đậu phụ, cá,...

Thực phẩm giàu magie

Đau vùng chậu hoặc chuột rút là triệu chứng hay gặp trong bệnh u nang buồng trứng. Lúc này, các thực phẩm chứa hàm lượng magie cao sẽ giúp cải thiện tình trạng này, bao gồm: Hạnh nhân, hạt điều, bơ, chuối và những loại rau lá xanh.

Magie cũng có thể giúp cải thiện khả năng cơ thể sử dụng insulin, giúp kiểm soát mức đường huyết. Điều này quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng u nang buồng trứng do nguyên nhân kháng insulin.

Thực phẩm bổ sung sắt

Sắt cũng là một vi chất giúp cân bằng nội tiết trong cơ thể phụ nữ, hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của khối u nang buồng trứng. Những thực phẩm giàu sắt có thể kể đến như: Các loại hạt, thịt gà, củ dền, trai, hàu,...

U nang buồng trứng có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh kéo dài, dẫn đến tình trạng thiếu máu. Bổ sung sắt giúp ngăn ngừa hoặc cải thiện tình trạng thiếu máu, giúp duy trì sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sử dụng kết hợp Nga Phụ Khang để cải thiện u nang buồng trứng hiệu quả

Có thể nói, việc kiểm soát kích thước khối u trong điều trị u nang buồng trứng là vô cùng quan trọng. Ngoài lối sống lành mạnh và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, việc sử dụng thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh đang là giải pháp an toàn, hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn.

Trong đó, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang với thành phần chính là chiết xuất cây trinh nữ hoàng cung. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trinh nữ hoàng cung có tác dụng sinh học giúp hỗ trợ tiêu u, chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả. Các alcaloid trong trinh nữ hoàng cung có tác dụng ngăn cản sự tổng hợp protein, khiến các khối u phát triển chậm lại, ức chế sự phát triển cũng như khả năng chuyển biến thành ác tính.

Sản phẩm Nga Phụ Khang còn kết hợp hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng,... tạo nên viên nang thảo dược giúp hỗ trợ làm giảm sự tiến triển của u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú, u xơ tiền liệt tuyến lành tính.

Sản phẩm Nga Phụ Khang giúp hỗ trợ cải thiện u nang buồng trứng hiệu quả

Sản phẩm Nga Phụ Khang giúp hỗ trợ cải thiện u nang buồng trứng hiệu quả

Đây là một trong những sản phẩm đi đầu chứa thành phần chính là trinh nữ hoàng cung đã tồn tại trên thị trường 18 năm, đem đến rất nhiều lợi ích cho người bệnh u nang buồng trứng.

Hiệu quả của Nga Phụ Khang đã được nghiên cứu chứng minh tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương cho thấy, Nga Phụ Khang giúp giảm kích thước khối u, cải thiện rong kinh, rong huyết, đau bụng do khối u chèn ép.

Trên đây là những thông tin mà người mắc u nang buồng trứng có thể tham khảo để áp dụng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Để cải thiện bệnh, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Và đừng quên sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang giúp hỗ trợ làm giảm sự tiến triển của u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

* Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Theo Đời sống
Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Bệnh liệt mặt, méo miệng xảy ra là do khi cơ thể bị lạnh làm co thắt mạch nuôi dây thần kinh số 7 gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, phù và chèn ép dây thần kinh ở đoạn trong ống Fallope của người bệnh.
back to top