Nghệ sĩ Tiến Hợi: Mùng 4 phát hiện ung thư, mùng 10 qua đời

Theo chia sẻ của gia đình, nghệ sĩ Tiến Hợi qua đời sau 6 ngày phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối.
tien-hoi-16.jpg

Sáng ngày 10/2/2022 (mùng 10 Tết Nhâm Dần), sân khấu – điện ảnh nước nhà xót xa trước thông tin NSƯT Tiến Hợi – người năm 2013 đã được Kỷ lục Guinness của Việt Nam xác nhận là nghệ sĩ thể hiện thành công vai Bác Hồ nhiều thể loại nhất, đã qua đời, hưởng thọ 63 tuổi.

Chia sẻ với phóng viên, bà Vương Đạm Thủy – vợ nghệ sĩ Tiến Hợi cho biết, Tết Nhâm Dần vừa qua, NSƯT Tiến Hợi vẫn sinh hoạt bình thường. Nhưng đến ngày mùng 4 Tết thì ông kêu chân có cảm giác tê bì, di chuyển thấy đau nên gia đình đưa  vào bệnh viện khám.

"Tại đây bác sĩ cho biết anh bị ung thư phổi giai đoạn cuối, tiên lượng xấu, gia đình cho anh về nhà. Con trai cả cũng đã bay từ TPHCM ra Hà Nội. Không ai nghĩ anh lại ra đi nhanh như thế", vợ nghệ sĩ Tiến Hợi xót xa chia sẻ với báo chí.

nghe-si-tien-hoi-3.jpg
Vợ NSƯT Tiến Hợi trong một lần trang điểm cho chồng vào vai Bác.

Bà Vương Đạm Thủ cũng cho biết, tang lễ của NSƯT Tiến Hợi diễn ra lúc 17h ngày 11/2 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra lúc 18h30 cùng ngày. Sau đó, thi thể của nghệ sĩ Tiến Hợi được hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển, Hà Nội.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top