Ngày hội hướng nghiệp 2020: Cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp ngay khi học đại học

(khoahocdoisong.vn) - Thông qua các chương trình Ngày hội hướng nghiệp, nhiều sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có cơ hội thực tập và làm việc tại nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

“Ngày hội Hướng nghiệp 2020” lần thứ 5 do Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đã diễn ra vào ngày 22/11/2020.

Thành công từ các chương trình trước đây cho thấy, Ngày hội hướng nghiệp là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Các bạn sinh viên và học viên cao học sẽ được trải nghiệm thực tế cùng các doanh nghiệp, nghe chia sẻ về môi trường làm việc và cơ hội thách thức đối với sinh viên trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động.

Thông qua các chương trình Ngày hội hướng nghiệp, nhiều sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã có cơ hội thực tập và làm việc tại nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đây là trải nghiệm quan trọng, là tiền đề giúp các bạn sinh viên có động lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân, giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Ngày hội hướng nghiệp 2020: Cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp ngay khi học đại học ảnh 1

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tọa đàm với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết: "Trong những năm gần đây Nhà trường chú trọng phát triển một số ngành khoa học ứng dụng và chương trình đào tạo định hướng ứng dụng.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn chú trọng trang bị thêm cho sinh viên năng lực ngoại ngữ cần thiết trong công việc và các kỹ năng để có thể làm việc theo nhóm và khả năng sáng tạo để có một sự nghiệp lâu dài.

Nhà trường cũng tạo điều kiện để sinh viên được làm quen và cọ xát với môi trường làm việc bằng việc thực tập ở các cơ quan, doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ sự hài lòng với những gì nhiều sinh viên của Nhà trường thể hiện trong quá trình thực tập và mời làm việc ngay khi các sinh viên đó còn chưa tốt nghiệp".

PGS.TS. Phó Đức Tài, Trưởng khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên chia sẻ: "Từ nhiều năm nay, Khoa Toán - Cơ - Tin học đặc biệt chú trọng hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp. Thông qua phản hồi từ doanh nghiệp, Khoa hiệu chỉnh nội dung giảng dạy để chất lượng sinh viên đầu ra ngày càng tốt và phù hợp với yêu cầu thực tế của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, Khoa còn mời các chuyên gia từ các cơ quan, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước tham gia đào tạo cho sinh viên.


Tín hiệu tích cực được phản ánh thông qua con số 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp; một số sinh viên thậm chí có việc làm đúng chuyên ngành đem lại thu nhập tốt từ khi chưa tốt nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao, Khoa đã tích cực đổi mới các chương trình đào tạo, mở thêm ngành mới phát huy những thế mạnh của mình.

Bên cạnh việc cập nhật thường xuyên chương trình đào tạo Máy tính và Khoa học thông tin, gần đây chương trình đào tạo Toán Tin được điều chỉnh, thiết kế riêng cho các sinh viên có định hướng làm Toán ứng dụng, đáp ứng nhu cầu ứng dụng toán học trong công nghiệp. Đặc biệt, từ 5 năm trước Khoa đã có sự chuẩn bị để sẵn sàng đào tạo nhân lực chất lượng cao cho thời đại chuyển đổi số, với chương trình đào tạo ngành Khoa học dữ liệu bậc thạc sĩ tuyển sinh từ năm 2018 và bậc đại học tuyển sinh từ năm 2020. Đây là những chương trình đang được xã hội đặc biệt quan tâm".

Ngày hội hướng nghiệp 2020 đã thu hút hơn 1.000 sinh viên và học viên, trên 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top