--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nâng cao chất lượng của thực phẩm chế biến sẵn

HÀ BÌNH (GHI) - 06:00 24/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngoài những tác hại của đồ ăn nhanh, chế biến sẵn thì có công nghệ nào để nâng cao chất lượng của đồ ăn này không?

Hỏi: Ngoài những tác hại của đồ ăn nhanh, chế biến sẵn thì có công nghệ nào để nâng cao chất lượng của đồ ăn này không?

Lê Quang Minh (Hà Nội)

TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện Y học Ứng dụng: Trong những năm gần đây, thực phẩm ăn nhanh đang ngày càng trở nên phổ biến vì tiện lợi, đa dạng, tiết kiệm thời gian, phù hợp trong nhiều hoàn cảnh sử dụng. Với nhiều tiến bộ kỹ thuật, công nghệ trong sản xuất và nghiên cứu đã có nhiều điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu dinh dưỡng. Hiện nhiều doanh nghiệp về thực phẩm ăn nhanh đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nhằm giảm lượng muối, giảm lượng chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa trong sản phẩm; xây dựng các thực đơn riêng về giảm lượng calo, không có soda, ăn chay, tăng rau và hoa quả; kiểm soát các tác nhân gây ung thư, vi sinh vật có hại, kim loại nặng... Tăng cường hàm lượng protein, bổ sung chất xơ, dần thay thế muối thông thường bằng các loại muối khoáng trong thực phẩm ăn nhanh.

  • Hiểu đúng về phụ gia thực phẩm
    Sống xanh- Khánh Ly (ghi) - 06:58 28/10/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Phụ gia và phẩm màu trong thực phẩm có mặt ở hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn, thậm chí là thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên không phải tất cả các loại chất phụ gia, phẩm màu đều có hại và gây độc cho con người.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lý do khiến sinh viên xuất sắc trượt phỏng vấn từ vòng đầu tiên
Giáo dục- Mai Loan - 18:16 15/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ những trường đại học danh tiếng, nhưng lại trượt phỏng vấn từ vòng đầu tiên, nhường lại cơ hội cho những sinh viên “tốp dưới”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO