--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nấm lim xanh hằng niên và nấm đa niên

19:03 07/06/2018

Nấm lim xanh hằng niên và nấm đa niên khác nhau chỗ nào? Loại nào cho tỉ lệ hoạt chất cao hơn để mang đến hiệu quả thanh nhiệt giải độc?

Nấm lim xanh hằng niên và nấm đa niên

Hỏi: Nấm lim xanh là loại nấm đa niên hay hằng niên?

Lương Hoàng Anh (Hà Nội)

Lương y Nguyễn Văn Toàn, Hội Đông y Việt Nam: Nấm lim xanh hầu hết là nấm hằng niên, tức được thu hái hằng năm. Nấm mọc lên nhiều ở những cây lim đã chặt, chết và mục, nhất là sau mùa mưa. Người đi hái thường có xu hướng hái cả cây to lẫn cây nhỏ. Chỉ những ở những vùng rừng sâu, xa ít người đến mới có nấm lim đa niên.

Tuy nhiên, nấm đa niên, tức lâu năm nếu đã hóa gỗ, già thì bào tử không nhiều, hoạt chất không cao nên cũng không tốt bằng khi nấm đang ở độ phát triển, mặt trên của nấm có độ bóng, mặt dưới xốp, khi cắt mũ nấm ra như một lớp nhung.

PV

 • 1000 năm luyện đồng
  Dọc đường- 18:18 28/09/2017
  i Bái, một làng luyện đồng nức tiếng nước ta. Làng ấy có sử nghề đúng một nghìn năm có lẻ. Những bí kíp tinh hoa truyền đời thì chẳng cần nói đến. Nhưng cụ tổ nghề và lớp hậu sinh trứ danh thì không phải ai cũng biết. Mà đã biết thì không dễ để quên.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giống lúa chịu mặn dẻo thơm
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 16:02 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Việt đã tạo sự liên kết gene và di truyền theo dòng mẹ để tạo giống lúa chịu mặn nhưng chất lượng gạo vẫn ngon.
 • Đo bức xạ mặt trời
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 16:00 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ứng dụng web đo bức xạ mặt trời là kết quả nghiên cứu của Vũ Xuân Sơn Hữu, Lê Viết Thịnh, Đỗ Văn Long, Trần Quốc Ngữ, đều là sinh viên năm ba của Viện Kỹ thuật điện, Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 •  Eximbank: Dư nợ cho vay sụt giảm, nợ xấu tăng chóng mặt
  Ngân hàng- Tuấn Thuỷ - 15:28 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kết quả kinh doanh của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - MCK: EIB) trong quý 2 gặp nhiều khó khăn, lợi nhuận sau thuế giảm 76% so với cùng kỳ năm 2019. Tăng trưởng tín dụng âm nhưng nợ xấu tăng cao.
 • Dinh dưỡng bào thai kém trẻ dậy thì muộn
  Khỏe- BS Tiến Văn - 15:10 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, khẩu phần ăn của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.
 • Giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ
  Bất động sản - Hà Thu - 15:03 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 3302/QĐ-UBND giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO