--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nấm lim xanh hằng niên và nấm đa niên

19:03 07/06/2018

Nấm lim xanh hằng niên và nấm đa niên khác nhau chỗ nào? Loại nào cho tỉ lệ hoạt chất cao hơn để mang đến hiệu quả thanh nhiệt giải độc?

Nấm lim xanh hằng niên và nấm đa niên

Hỏi: Nấm lim xanh là loại nấm đa niên hay hằng niên?

Lương Hoàng Anh (Hà Nội)

Lương y Nguyễn Văn Toàn, Hội Đông y Việt Nam: Nấm lim xanh hầu hết là nấm hằng niên, tức được thu hái hằng năm. Nấm mọc lên nhiều ở những cây lim đã chặt, chết và mục, nhất là sau mùa mưa. Người đi hái thường có xu hướng hái cả cây to lẫn cây nhỏ. Chỉ những ở những vùng rừng sâu, xa ít người đến mới có nấm lim đa niên.

Tuy nhiên, nấm đa niên, tức lâu năm nếu đã hóa gỗ, già thì bào tử không nhiều, hoạt chất không cao nên cũng không tốt bằng khi nấm đang ở độ phát triển, mặt trên của nấm có độ bóng, mặt dưới xốp, khi cắt mũ nấm ra như một lớp nhung.

PV

  • 1000 năm luyện đồng
    Dọc đường- 18:18 28/09/2017
    i Bái, một làng luyện đồng nức tiếng nước ta. Làng ấy có sử nghề đúng một nghìn năm có lẻ. Những bí kíp tinh hoa truyền đời thì chẳng cần nói đến. Nhưng cụ tổ nghề và lớp hậu sinh trứ danh thì không phải ai cũng biết. Mà đã biết thì không dễ để quên.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO