Năm 2022 Hà Nội sẽ tuyển sinh và đào tạo nghề cho trên 224.000 lượt người

UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 72/KH-UBND về khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Kế hoạch đề ra một số chỉ tiêu năm 2022 gồm tuyển sinh và đào tạo khoảng 224.500 lượt người (trong đó: Cao đẳng 25.000, trung cấp 28.000, sơ cấp và dưới 3 tháng là 171.500); phấn đấu tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt từ 72,2%, trong đó tỉ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ đạt từ 51,2%.

Trong đó, thành phố sẽ chú trọng đẩy mạnh đào tạo nghề theo nhu cầu của thị trường lao động, của người sử dụng lao động... đảm bảo hiệu quả, gắn với giải quyết việc làm và nhu cầu của thị trường lao động.

Do đó, Hà Nội yêu cầu các cơ sở đào tạo cần ưu tiên đào tạo để cung ứng lao động cho doanh nghiệp, góp phần tránh đứt gãy chuỗi cung ứng lao động trên thị trường; tùy theo điều kiện về cơ sở vật chất của đơn vị để tổ chức thực hiện phương án ''giảng dạy, cách ly y tế, ăn ở tại trường;" bố trí chỗ ăn, ở, điều kiện sinh hoạt cho học sinh, sinh viên, học viên thuận lợi, phù hợp và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp, tạo sự liên kết giữa người lao động, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo; hỗ trợ đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho lao động làm việc trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố…

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top