Muối và giấm làm trắng đế nồi

Nồi inox hay nhôm sau một thời gian nấu bếp gas hay bếp từ có thể bị vàng do nhiều nguyên nhân. Để làm sạch đế nồi, bạn chỉ cần dùng muối và giấm.

Thông thường, đế nồi có thể bị ố vàng sau một thời gian sử dụng do nước hoặc các chất bẩn bám vào. Và dưới tác động nhiệt sẽ chuyển sang màu khiến chiếc nồi bị bẩn. Việc cọ rửa bình thường có thể không hiệu quả, vậy hãy làm theo cách chị Nguyễn Thị Minh (Minh Khai, Hà Nội) là sử dụng muối hạt và giấm.

Đầu tiên chị làm ướt đế, sau đó rải lên trên một lớp muối, đổ giấm hòa cùng và dùng bọt biển chà đều khoảng vài phút. Dưới tác động của hai thành phần này, các vết vàng ố sẽ bị đánh bay, trả lại đế nồi sáng bóng.

V.Đài (ghi)

Theo Đời sống
Vệ sinh lò vi sóng

Vệ sinh lò vi sóng

(khoahocdoisong.vn) - Vệ sinh lò vi sóng chỉ với một bát nước theo kinh nghiệm của chị Cao Thu Trang (Hà Nội).
Làm sạch vòi hoa sen

Làm sạch vòi hoa sen

(khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
Làm đông đá nhanh

Làm đông đá nhanh

(khoahocdoisong.vn) - Có việc cần dùng đá ngay mà trong tủ lạnh lại không có, bạn có thể sử dụng kinh  nghiệm làm đá đông ngay của chị Nguyễn Huyền Anh (Hà Nội).
back to top