--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Một xã yêu cầu người dân về ăn Tết trước 22 ngày

NGUYÊN KHÔI - 21:33 04/01/2022

UBND xã Chiềng Yên (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) yêu cầu người địa phương đi làm ở xa muốn ăn Tết với gia đình phải về trước 22 ngày.

UBND, lãnh đạo xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vừa có văn bản gửi các Ban quản lý các bản liên quan đến việc người địa phương đi làm ăn xa về quê ăn Tết.

ve-truoc-22-ngay.jpeg
Văn bản của UBND xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La 

Theo văn bản, xã yêu cầu các bản phối hợp với các hộ gia đình rà soát, thống kê, số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, lao động tự do ngoài tỉnh có nhu cầu về địa phương tháng 01/2022.

Đặc biệt, một thông tin đáng chú ý là xã yêu cầu các bản lên kế hoạch cho các hộ gia đình có người thân đi lao động, làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, lao động tự do ngoài tỉnh có nhu cầu trở về địa phương trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, phải chủ động về trước ngày 10/01/2022 để đảm bảo cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các công dân khi trở về địa phương trực tiếp đến trạm y tế xã để khai báo y tế và hướng dẫn cách ly y tế theo quy định.

Trước thông tin này, nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động ở địa phương lo ngại, sợ doanh nghiệp có thể phải ngừng hoạt động do thiếu công nhân.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối với người lao động đã tiêm đủ vắc xin hoặc đã tiêm vắc xin rong vòng 6 tháng, công dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương.

Nếu tiêm chưa đủ liều vắc xin thì ách ly tại nhà 7 ngày, theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Trường hợp người lao động chưa tiêm vaccine, họ sẽ phải cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương; theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.