Miền Bắc nắng ấm, tăng nhiệt, Nam Bộ nắng nóng cục bộ

Ngày 3/3, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi dưới 15 độ C; ngày có nắng và tăng nhiệt với mức nhiệt cao nhất 27 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nam Bộ ngày nắng với nhiệt độ cao nhất khoảng 34 độ C, chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đối với tình hình rét tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, các chuyên gia y tế khuyến cáo nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

nang(1).jpg
Ngày 3/3, miền Bắc nắng ấm, tăng nhiệt, Nam Bộ nắng nóng cục bộ.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C; nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, có nơi dưới 15 độ C; nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C; nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C; nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C; nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, phía Nam 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C; nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top