Mẹo khắc phục lỗi iPhone không kết nối được Bluetooth

Bluetooth là công cụ chia sẻ, kết nối không thể thiếu đối với người dùng iPhone. Việc mất kết nối Bluetooth trên iPhone gây ra những phiền toái trong quá trình sử dụng smartphone của bạn.

Khi người dùng gặp phải tình trạng iPhone không kết nối được Bluetooth thì có thể do các nguyên nhân sau:

Người dùng quên bật Bluetooth trên điện thoại khi dùng

Không thường xuyên cập nhật các phiên bản phần mềm iOS mới

Bộ nhớ cache Bluetooth bị quá tải

Thiết bị được kết nối Bluetooth nằm ngoài phạm vi phủ sóng cho phép

Xung đột phần mềm dẫn đến lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone và thiết bị kết nối

Mẹo khắc phục lỗi iPhone không kết nối được Bluetooth. Ảnh minh họa

Mẹo khắc phục lỗi iPhone không kết nối được Bluetooth. Ảnh minh họa

Dưới đây là một số mẹo khắc phục tình trạng iPhone không kết nối được Bluetooth đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

Bật/tắt kết nối Bluetooth

Việc bật/tắt kết nối Bluetooth là cách khắc phục lỗi kết nối đơn giản nhất nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ. Để tắt Bluetooth bạn có thể truy cập Settings (Cài đặt) Bluetooth và gạt thanh ngang màu xanh để bật và màu xám để tắt hoặc bạn cũng có thể truy cập Control Center nhấn Tắt và Mở lại biểu tượng Bluetooth.

Reset lại iPhone

Sau một thời gian sử dụng, thiết bị iPhone sẽ dễ gặp tình trạng quá tải từ đó khiến kết nối Bluetooth bị chập chờn, gặp lỗi kết nối.

Để khắc phục, thử reset lại iPhone bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) General (Cài đặt) chung Reset (Đặt lại) Eraser All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Quên thiết bị và kết nối lại

Nếu Bluetooth hoạt động chập chờn, bạn hãy thử quên mạng và kết nối lại. Để thực hiện, người dùng hãy vào: Settings (cài đặt) Bluetooth. Tại đây, bấm vào biểu tượng chữ “i” và chọn Forget this Device (quên thiết bị này). Sau đó bạn chỉ cần kết nối lại là được.

Khởi động lại iPhone

Khi gặp sự cố không kết nối được Bluetooth không rõ nguyên nhân, người dùng nên khởi động lại iPhone bằng cách truy cập Settings (cài đặt) General (cài đặt chung). Kế đến chọn Shut down (tắt máy) Slide to power off (trượt để tắt máy).

Thử kết nối Bluetooth với iPhone khác

Một phương pháp khác để xác định nguyên nhân đó là sử dụng một chiếc iPhone khác và thử kết nối với thiết bị Bluetooth. Nếu kết nối thành công, điều này cho thấy rằng vấn đề nằm ở mạng lưới Bluetooth của chiếc điện thoại cũ. Trong trường hợp này, nên xem xét kiểm tra lại cài đặt Bluetooth trên chiếc điện thoại gặp sự cố hoặc xem xét khả năng có sự cố phần cứng trên chiếc iPhone hiện tại.

Cập nhật hệ điều hành iOS

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm > Chọn bản cập nhật mới nhất.

Theo Đời sống
back to top