Bảo quản trong tủ lạnh
Đây được xem là cách bảo quản trứng được nhiều người tin dùng và phổ biến nhất vì tính tiện lợi và nhanh gọn của chúng. Để trứng luôn tươi ngon và giữ được lâu khi bảo quản bằng tủ lạnh, bạn nên lưu ý một số mẹo sau:
Rửa trứng sạch trước khi tiến hành bảo quản: Việc làm này giúp bạn loại bỏ đi các loại vi khuẩn có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn. Hãy rửa trứng thật sạch rồi để ráo, bạn cũng có thể dùng khăn mềm sạch để lau khô trước khi cho vào tủ lạnh
Để đầu to của trứng lên trên: Trước khi cho trứng vào vỉ để bảo quản, bạn nên xoay đầu to quả trứng lên trên, đầu nhỏ xuống dưới. Việc làm này giúp lòng đỏ trứng không bị trôi nổi, lâu hỏng hơn.
Dùng khay chuyên dụng cho trứng: Sau khi đã để trứng khô hoàn toàn, xếp trứng vào thùng carton, hộp đựng thực phẩm hay các hộp chuyên dụng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh
Không để trứng ở cửa tủ lạnh: Đây là vị trí mà nhiệt độ hay bị thay đổi nên trứng sẽ rất nhanh bị hỏng. Không nên để trứng trong tủ lạnh quá lâu: Trứng chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 - 5 tuần
Không lấy trứng ra rồi để lâu ngoài nhiệt độ thường rồi cho lại vào tủ lạnh: Việc làm này sẽ làm cho trứng nhanh hư, chất lượng trứng giảm vì nước bị thấm ngược vào trong.
Bảo quản với trấu và mùn cưa
Cho trấu hoặc mùn cưa khô vào thùng đựng trứng, cứ một lớp trấu hoặc mùn cưa thì đến một lớp trứng sao cho trứng được bao phủ, sau đó giữ trứng ở nơi râm mát. Bằng cách này, bạn có thể giữ được trứng suốt 1 tháng mà không cần đến tủ lạnh.
Bảo quản với báo giấy và thùng catton
Sau khi mua trứng về, bạn lau sạch trứng bằng khăn giấy mềm rồi bọc trứng bằng giấy báo, sau đó cho vào thùng carton. Bạn có thể để ở gầm giường hoặc nơi râm mát, trứng có thể để được 1 tháng, không hư mà không cần cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Bảo quản bằng giấy nhôm
Bọc trứng bằng giấy nhôm – loại giấy dùng để nướng, để trứng nơi râm mát, trứng sẽ giữ được độ tươi ngon đến vài tuần.
Bảo quản với các loại đậu
Với cách bảo quản này bạn chỉ cần vùi trứng vào các hạt đậu có thể bảo quản được 2 - 3 tuần.