--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mang thai uống chút rượu nhẹ được không?

KHÁNH THỦY - 07:39 18/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ mang thai luôn được khuyến cáo không nên sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá trong suốt quá trình thai kỳ vì nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Hỏi: Em nghe người ta nói phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên uống rượu bia, kể cả rượu nhẹ. Nếu muốn uống thì hết 3 tháng đầu có uống được không? Uống vào ảnh hưởng thai nhi thế nào?

Hoàng Hương (Thái Bình)

BSCKI. Dương Ngọc Vân, chuyên khoa Sản phụ, BV đa khoa Medlatec cho biết, phụ nữ mang thai luôn được khuyến cáo không nên sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá trong suốt thai kỳ vì nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Uống nhiều rượu bia là tình trạng sử dụng nhiều hơn 3 ly mỗi lần uống hoặc uống thường xuyên từ 7 lần trở lên trên một tuần. Hậu quả nghiêm trọng nhất của việc uống nhiều rượu bia trong khi mang thai là gây ra nguy cơ mắc hội chứng suy thai do rượu, hay còn gọi tắt là FAS. Nó có thể gây ra các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho em bé, bao gồm: Các vấn đề về phát triển trí não; Chiều cao và cân nặng thấp hơn trung bình; Kích thước đầu nhỏ hơn bình thường; Đặc điểm khuôn mặt bất thường. Vì thế phụ nữ đã mang thai không nên uống rượu bia, dù là rượu nhẹ.

  • Mẹ sử dụng rượu, nhiễm virus khi mang thai con dễ bị u bạch huyết
    Khỏe- Thúy Nga - 09:30 18/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vừa nội soi cắt u nang bạch huyết trong ổ bụng bệnh bệnh nhi 23 tháng tuổi. U bạch huyết là dị tật của hệ thống bạch huyết, có thể gặp ở mọi lứa tuổi và mọi vị trí của cơ thể. Trong đó 90% xảy ra ở trẻ em dưới 2 tuổi nên cần nhận biết để phát hiện sớm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội khẳng định nước sạch Sông Đà đã an toàn, có thể ăn uống
Thời sự- Sơn Hà - 15:26 22/10/2019
Khẳng định nước sạch sông Đà đã an toàn, người dân có thể sử dụng sinh hoạt nhưng để đáp ứng yêu cầu của người dân, Hà Nội vẫn tiếp tục cấp nước miễn phí bằng xe stéc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO