Lý do Phòng khám đa khoa Tân Bình bị tạm đình chỉ hoạt động

Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Tân Bình bị tạm đình chỉ để làm rõ những dấu hiệu bất thường trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngày 12/6, Sở Y tế TP HCM thông báo quyết định tạm đình chỉ hoạt động một phòng khám đa khoa trên địa bàn quận Tân Bình để làm rõ dấu hiệu bất thường, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.

Đó là Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình (số 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM). Phòng khám này đã từng bị Thanh tra Sở y tế ban hành 07 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ đầu năm 2023 đến nay do vi phạm các quy định trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế quyết định tạm đình chỉ Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường trong hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Thanh tra Sở Y tế quyết định tạm đình chỉ Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường trong hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Trước đó, ngày 11/6, nhận được thông tin phản ánh từ người dân liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám này và phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Cụ thể, kiểm tra tại phòng khám Ngoại 1 và phòng khám Sản, Đoàn phát hiện có 03 bảng dữ liệu bệnh nhân, 03 hồ sơ bệnh án ngoại trú của 03 người bệnh khám vào ngày 11/6, ngoài ra còn có 09 phiếu điều trị, 09 đơn thuốc và các phiếu dịch truyền của 09 người bệnh khám cùng ngày 11/6. Tuy nhiên, tất cả các phiếu này đều không có thông tin về bác sĩ khám bệnh và cho y lệnh, thay vào đó chỉ ghi “NK1”.

Các bác sĩ có mặt tại phòng khám đều không thừa nhận việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và ghi chép các tài liệu nêu trên.

Một dấu hiệu bất thường khác đó là tại thời điểm kiểm tra đó là có nhiều người rời khỏi phòng khám trong lúc Đoàn đang kiểm tra thực tế tại phòng khám.

Trước những dấu hiệu bất thường này, ngày 12/6, Tổ Công tác đặc biệt của Sở y tế đã phối hợp Công an Thành phố, Phòng Y tế Quận Tân Bình tiếp tục làm việc tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ việc các cá nhân tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và ghi các phiếu điều trị mà Đoàn kiểm tra đã ghi nhận được trong ngày 11/6.

Tại buổi làm việc, các cá nhân (gồm:13 bác sĩ, kỹ thuật viên có đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám) có mặt tại phòng khám một lần nữa tường trình và khẳng định không tham gia khám bệnh, chữa bệnh đối với các trường hợp Đoàn kiểm tra ghi nhận vào ngày 11/6, đồng thời không cung cấp thêm thông tin nhóm người tự ý rời khỏi phòng khám khi Đoàn đang kiểm tra thực tế vào ngày 11/6.

Nhận thấy các nhân sự tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám ngày 11/6 phòng khám vẫn chưa giải trình rõ ràng thông tin người trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh cùng với các biểu hiện bất thường trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám mà Đoàn đã ghi nhận vào ngày 11/6, để bảo đảm an toàn người bệnh và hạn chế những hậu quả xấu có thể xảy ra tại phòng khám này, Đoàn kiểm tra yêu cầu Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình phải tạm ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với những dấu hiệu bất thường nêu trên.

Thanh tra Sở y tế tiếp tục xác minh và cương quyết xử lý nghiêm các sai phạm của phòng khám và các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám (nếu có) và công khai kết quả xử lý cho người dân biết trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế. Ngoài ra, Sở Y tế sẽ có văn bản chuyển thông tin đến Công an Thành phố tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hành nghề không phép, hoặc phát hiện các thông tin quảng cáo đáng nghi về các dịch vụ về y tế trên mạng xã hội, hoặc phát hiện người hành nghề không đăng ký hành nghề tại cơ sở,… hãy gọi ngay đến đường dây nóng của Sở y tế qua số 0989.401.155, hoặc phản ánh thông tin qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại thông minh để Thanh tra Sở Y tế kịp thời làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo Đời sống
Tác hại tiềm ẩn của nước vo gạo đối với làn da

Tác hại tiềm ẩn của nước vo gạo đối với làn da

Gạo và nước vo gạo là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da như dưỡng sáng và trắng da, chống lão hóa. Tuy nhiên, phải hết sức thận trọng vì nước vo gạo có thể gây tác dụng phụ trên da mặt.
Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm GAMMA bị phạt 70 triệu đồng, buộc thu hồi, tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm GAMMAPHIL vì có chứa thành phần chất bảo quản Methylparaben và Propyl paraben không có trong thành phần công thức đã được cấp phép.
Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim là tình trạng đặc biệt nguy hiểm, tỷ lệ tử vong rất cao. Hoạt động thể dục là cần thiết, nhưng tùy theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe, áp dụng các phương pháp tập luyện phù hợp, không nên gắng sức.
back to top