Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh trái phép, ChungNam Korea bị phạt 70 triệu đồng

Công ty TNHH ChungNam Korea bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt do quảng có dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Ngày 24/6, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Trong đó, Công ty TNHH ChungNam Korea (ChungNam Korea, tầng trệt - tầng 1 - tầng 3, số 50 - 52 Ngô Quyền, phường 5, quận 10) bị phạt 70 triệu đồng.

Thông tin xử phạt Công ty TNHH ChungNam Korea - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Thông tin xử phạt Công ty TNHH ChungNam Korea - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Cơ sở này có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài số tiền phạt trên, ChungNam Korea còn bị buộc tháo dỡ, xoá nội dung quảng cáo vi phạm.

Trong đợt này, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ P2H (65 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú) bị xử phạt 70 triệu đồng do vi phạm tại VietNam Beauty Scholl – Chi nhánh của công ty này (tại số 119 Hùng Vương, phường 4, quận 5).

Đơn vị có hành vi vi phạm quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Ngoài phạt tiền, đơn vị còn bị buộc tháo gỡ, xoá quảng cáo vi phạm.

Công ty TNHH Bệnh viện Phương Đông (79 Thành Thái, phường 14, quận 10) bị phạt 45 triệu đồng do có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài phạt tiền, Công ty TNHH Bệnh viện Phương Đông còn bị buộc tháo gỡ, xoá quảng cáo vi phạm quy định.

Công ty TNHH Nha khoa Nụ cười Sài Gòn XO (96 Trần Não, khu phố 2, Phường An Khánh, TP Thủ Đức) bị phạt 8 triệu đồng do có hành vi vi phạm người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định.

Công ty TNHH Nha khoa Việt Long (672 Tỉnh lộ 15, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) bị phạt 40 triệu đồng, do vi phạm tại địa điểm kinh doanh Nha khoa Việt Long 6 (1764C tỉnh lộ 8, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi).

Doanh nghiệp này đã sử dụng người hành nghề mà không có chứng chỉ hành nghề. Ngoài bị xử phạt, cơ sở còn bị tước giấy phép hoạt động 2 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời gian 1 tháng.

Ngoài ra, ông Võ Thành Vũ , nhân viên tại Công ty TNHH Nha khoa Việt Long bị xử phạt 35 triệu đồng do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Theo Đời sống
Tác hại tiềm ẩn của nước vo gạo đối với làn da

Tác hại tiềm ẩn của nước vo gạo đối với làn da

Gạo và nước vo gạo là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da như dưỡng sáng và trắng da, chống lão hóa. Tuy nhiên, phải hết sức thận trọng vì nước vo gạo có thể gây tác dụng phụ trên da mặt.
Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm GAMMA bị phạt 70 triệu đồng, buộc thu hồi, tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm GAMMAPHIL vì có chứa thành phần chất bảo quản Methylparaben và Propyl paraben không có trong thành phần công thức đã được cấp phép.
Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim là tình trạng đặc biệt nguy hiểm, tỷ lệ tử vong rất cao. Hoạt động thể dục là cần thiết, nhưng tùy theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe, áp dụng các phương pháp tập luyện phù hợp, không nên gắng sức.
back to top