Phòng khám Da liễu DR.LAD: Hoạt động “chui”, quảng cáo không phép

Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, Công ty TNHH Phòng khám Chuyên khoa Da liễu DR.LAD (Phòng khám Da liễu DR.LAD) bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt.

Bị phạt 135 triệu đồng

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực y tế vừa được Thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố mới đây, Phòng khám Da liễu DR.LAD (số 78 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) bị phạt 135 triệu đồng.

Cụ thể, Phòng khám da liễu DR.LAD vi phạm quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung theo quy định. Ngoài ra, phòng khám này còn cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu DR.LAD bị phạt vì khám, chữa bệnh không phép.

Ngoài số tiền bị phạt, Phòng khám da liễu DR.LAD buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Phòng khám Chuyên khoa Da liễu DR.LAD được thành lập ngày 13/9/2023, người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Nhật Lệ.

Bà Lệ còn là đại diện của Chi nhánh Đà Nẵng - Công ty TNHH Phòng khám Chuyên khoa Da liễu DR.LAD (số 101, Lê Thanh Nghị, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng); hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Thị Nhật Lệ (số 26, đường Nguyễn Thái Học, phường Đội Cung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Ngành nghề kinh doanh của Công ty TNHH Phòng khám Chuyên khoa Da liễu DR.LAD là bán buôn thực phẩm; bán buôn đồ dùng khách cho gia đình; bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng khác; bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh; hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; cắt tóc, làm đầu, gội đầu.

Quảng cáo điều trị thâm quầng mắt trên fanpage “Chuyên khoa Da liễu DR.LAD Việt Nam.

Vẫn nhận… khám chữa bệnh

Ngày 28/2, truy cập vào các Fanpage như “Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế DR.LAD”, “Chuyên Khoa Da Liễu DR.LAD Việt Nam”, “Dr.LAD Việt Nam - Nâng V1 không phẫu thuật”... vẫn thấy những hình ảnh quảng cáo dịch vụ nâng ngực.

Ngoài ra, website https://www.drladvietnam.com còn quảng cáo thêm dịch vụ “Nâng mũi”, “Trẻ hóa bàn tay”… cùng nội dung: “Đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất hiện đại, liệu pháp độc quyền từ Anh Quốc”. Đặc biệt, danh mục có tên “Cô bé” quảng cáo nhiều hình ảnh nhạy cảm trước và sau tân trang.

Trong vai khách hàng, PV liên hệ với Phòng khám Da liễu DR.LAD theo số điện thoại 058 658 6xxx đăng tải trên fanpage “Chuyên Khoa Da Liễu DR.LAD Việt Nam”, với lý do mắt thâm quầng, muốn điều trị. Người nghe điện thoại nói tên Lan, cho hay, nếu nhẹ dùng máy laser để điều trị sắc tố thâm, còn bị nặng sẽ cấy tế bào gốc.

“Anh nên đến để bên em thăm khám trước. Ở TP HCM, anh đến địa chỉ số 78 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM”, người này nói và không quên nhắn lịch hẹn thăm khám và địa chỉ cho PV.

Tin nhắn lịch hẹn thăm khám cho PV.

Theo ThS, luật sư Nguyễn Lan Oanh, Giám đốc Công ty Luật LS Việt Nam, khoản 6, Điều 39 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định: Hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động sẽ bị phạt 40 triệu đến 50 triệu đồng.

Khoản 1, Điều 49 Nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ cũng quy định, hành vi quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung theo quy định sẽ bị phạt từ 20 triệu đến 25 triệu đồng.

Việc khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, căn cứ khoản 7, Điều 38 Nghị định 117//2020/NĐ-CP của Chính phủ, bị phạt từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

Theo bà Oanh, nếu sau khi bị cơ quan chức năng xử phạt, buộc tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được cơ quan thẩm quyền duyệt mà Phòng khám Da liễu Dr.Lad vẫn cố tình vi phạm, thì có thể bị xem xét chế tài nặng hơn theo quy định.

Cũng theo luật sư, hiện nay, cơ sở thẩm mỹ mọc lên khắp nơi. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín, đảm bảo chất lượng hoặc có khả năng thực hiện dịch vụ thẩm mỹ như bệnh viện. Một cơ sở thẩm mỹ uy tín phải có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tốt, quy trình khám chữa bệnh an toàn… và đặc biệt phải được cơ quan quản lý cấp phép.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã kiểm tra tại Chi nhánh Công ty TNHH H&P Retail - Spa Seeami (số 96-98 đường số 20, Khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7). Đơn vị này quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, bị phạt 70 triệu đồng, buộc tháo gỡ quảng cáo nêu trên.

Cơ quan chức năng cũng xử phạt vi phạm hành chính 24 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Tâm Y Dung tại 152/14 đường Thành Thái, phường 12, quận 10, TP HCM, do có hàng loạt vi phạm gồm: Không lập sổ khám, chữa bệnh theo quy định; không niêm yết giá dịch vụ; người hành nghề không đăng ký hành nghề theo quy định; không bảo đảm một trong những điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Công ty Cổ phần Tâm Y Dung bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh chuyên khoa Y học cổ truyền 3 tháng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Kim Tưởng - Chủ Hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng (48/10 Nguyễn Ánh Thủ, ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) bị phạt 13,5 triệu đồng, rút chứng chỉ hành nghề 2 tháng, vì không đăng ký người hành nghề, không lập sổ khám chữa bệnh, người chịu trách nhiệm chuyên môn vắng mặt trong thời gian cơ sở hoạt động.

Trong danh sách xử phạt lần này còn có Công ty TNHH thiết bị và đầu tư Minh Anh (32/9 Nguyễn Cảnh Chân, phường Cầu Kho, Quận 1), do có vi phạm tại địa điểm của công ty này ở Trung tâm mắt Trưng Vương (266 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10).

Cụ thể, Trung tâm mắt Trưng Vương đã lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi đầy đủ; không niêm yết giá dịch vụ, không có bảng hiệu; không bảng tên.

Với loạt vi phạm trên, Công ty TNHH Thiết bị và Đầu tư Minh Anh bị phạt 12,7 triệu đồng.

Theo Đời sống
Điện giật té ngã vỡ nát khớp vai

Bị điện giật té ngã vỡ nát khớp vai: Chữa cách nào?

Phần xương ở đầu trên cánh tay đã gãy nát nếu bảo tồn thể dẫn đến hoại tử chỏm xương và ổ chảo cánh tay, đau đớn kéo dài và mất khả năng vận động. Thay khớp vai nhân tạo đảo nghịch là giải pháp hữu hiệu.
Cách cấy chỉ làm đẹp an toàn, không gây biến chứng

Cách cấy chỉ làm đẹp an toàn, không gây biến chứng

Cấy chỉ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được nhiều người, đặc biệt phụ nữ, ưa chuộng. Phương pháp cấy chỉ vàng không tiêu, thời gian lưu lại trên khuôn mặt là 10 năm, trong khi các loại chỉ tự tiêu thời gian lưu lại từ 6 - 12 tháng.
Bác sĩ mách cách suy buồng trứng nhanh có thai

Bác sĩ mách cách suy buồng trứng nhanh có thai

Suy buồng trứng là tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có thể cướp đi thiên chức làm mẹ của nhiều phụ nữ. Vô sinh là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của suy buồng trứng cần biết cách để sớm có con.
Nhiều người mất giọng nói do căng thẳng, stress

Rối loạn giọng nói do... căng thẳng, stress

Rối loạn giọng nói do tâm lý căng thẳng, chịu stress trong một thời gian dài hoặc sau một cú sốc tinh thần. Bệnh không chỉ là dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến giao tiếp, công việc và chất lượng cuộc sống.
back to top