Quảng cáo "chui", Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn bị phạt 45 triệu đồng

Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Tâm trí Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt do có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể, ngày 5/4, Thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Trong đó, Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Tâm trí Sài Gòn (Bệnh viện đa khoa Tâm trí Sài Gòn, 171/3 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12) bị xử phạt 45 triệu đồng.

Thông tin xử phạt Bệnh viện đa khoa Tâm trí Sài Gòn - Ảnh Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Thông tin xử phạt Bệnh viện đa khoa Tâm trí Sài Gòn - Ảnh Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Bệnh viện đa khoa Tâm trí Sài Gòn đã có hành vi quảng cáo các sản phẩm hàng hoá đặc biệt mà không đươc cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt nội dung trước thực hiện quảng cáo.

Ngoài phạt tiền, Bệnh viện đa khoa Tâm trí Sài Gòn còn bị buộc tháo gỡ, xoá quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt trước thực hiện quảng cáo.

Trong danh sách xử phạt lần này, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt loạt cá nhân vi phạm.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Khánh (xoa bóp, chích thuốc tại nhà người bệnh) bị phạt 130,8 triệu đồng. Ông Khánh có các hành vi vi phạm: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép.

Ngoài xử phạt tiền, ông Khánh bị buộc nộp 800 nghìn đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm; buộc tháo dỡ quảng cáo; đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở cho đến khi có giấy phép và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề.

Ông Nguyễn Phước Lộc - Chủ hộ kinh doanh DG Luxury (42 đường Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng, quận 7) bị phạt 35 triệu đồng vì hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép. Ngoài phạt tiền, cơ sở còn bị buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Cũng với hành vi này, bà Nguyễn Thị Hoài An (15 Đặng Thai Mai, phường 7, quận Phú Nhuận) bị xử phạt 35 triệu đồng, bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và ông Dương Thanh Trí (cùng địa chỉ 138-138B Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1), mỗi người bị xử phạt 35 triệu đồng vì có hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Theo Đời sống
Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Giai đoạn nắng nóng cao điểm tiềm ẩn nguy cơ gia tăng suy thận cấp do mất nước. Vì vậy, nắng nóng người dân cần đảm bảo bổ sung đủ nước và điện giải để tránh các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là suy thận cấp.
back to top