TP HCM: Thẩm mỹ Quốc tế Lucy lại bị đình chỉ hoạt động

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lucy do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Ngày 24/6, Thanh tra Sở Y tế công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Trong đó, Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lucy (Thẩm mỹ Quốc tế Lucy, 44 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1) bị xử phạt 114,250 triệu đồng.

Theo đó, đơn vị này đã có hành vi vi phạm quy định tại khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định trong lĩnh vực y tế. Cụ thể, Thẩm mỹ Quốc tế Lucy đã sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Thông tin xử phạt Thẩm mỹ Quốc tế Lucy. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Thông tin xử phạt Thẩm mỹ Quốc tế Lucy. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Ngoài ra, cơ sở này còn kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Giá trị lô hàng vi phạm 9,328 triệu đồng và quảng cáo các sản phẩm hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Ngoài phạt tiền, Thẩm mỹ Quốc tế Lucy còn bị đình chỉ hoạt động lĩnh vực khám chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng và chỉ được hoạt động khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn tịch thu tang vật vi phạm, buộc cơ sở nộp lại số lợi bất hợp pháp là 3,250 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm. Đồng thời, tháo gỡ, xoá bỏ những quảng cáo vi phạm.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lucy bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt. Ngày 26/4 vừa qua, Sở Y tế đã phát hiện cơ sở Thẩm mỹ quốc tế Lucy (số 44 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1) hành nghề trái phép ngay trung tâm quận 1, đã bị thanh tra sở xử phạt trước đó vào tháng 2/2024, chưa hết thời hạn đình chỉ hoạt động vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ trái phép trở lại.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận tại tầng 1 công ty có 1 phòng trang bị giường phẫu thuật, đèn mổ và 1 tủ đựng thuốc, trang thiết bị y tế. Tầng 2 có 2 phòng chăm sóc da. Tầng 3 có 1 phòng chăm sóc da bên trong trang bị giường và máy chăm sóc da.

Đoàn kiểm tra phát hiện tại phòng nhân viên ở tầng 3 và tầng 4 có chứa nhiều trang thiết bị, vật tư y tế (kim tiêm, dịch truyền, chỉ phẫu thuật) và các sản phẩm thuốc, filler, botox.

Cơ sở chưa cung cấp hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các sản phẩm trên. Ghi nhận trên hệ thống máy tính tại quầy tiếp tân có các dữ liệu thông tin về khách hàng đã thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh tại cơ sở (tiêm mông, tiêm cằm, rãnh má, xóa nhăn mắt...).

Trước đó, ngày 6/2/2024, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 55/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lucy do ông Trương Huỳnh Long Hải làm giám đốc với hành vi: sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế đã đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của công ty 4,5 tháng. Bên cạnh đó, thanh tra sở đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Võ Thiên Kim – nhân viên Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lucy về hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Theo Đời sống
Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm GAMMA bị phạt 70 triệu đồng, buộc thu hồi, tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm GAMMAPHIL vì có chứa thành phần chất bảo quản Methylparaben và Propyl paraben không có trong thành phần công thức đã được cấp phép.
Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim là tình trạng đặc biệt nguy hiểm, tỷ lệ tử vong rất cao. Hoạt động thể dục là cần thiết, nhưng tùy theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe, áp dụng các phương pháp tập luyện phù hợp, không nên gắng sức.
back to top