Cơ sở kinh doanh liên tục đổi tên, hành nghề lấn sân lĩnh vực y tế

Ngày 13/6, Sở Y tế TP HCM cho biết vừa phát hiện hiện tượng liên tục thay đổi pháp nhân đăng ký kinh doanh trên cùng một địa chỉ sau khi bị Thanh tra Sở Y tế phát hiện các vi phạm pháp luật.

Theo Sở Y tế TP HCM, đó là địa chỉ kinh doanh tại số 72D Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3. Tại địa chỉ này, cơ sở kinh doanh liên tục thay đổi tên nhưng vẫn còn đó những nội dung quảng cáo trái phép và hành nghề lấn sân sang lĩnh vực y tế.

Trước đó, ngày 11/6, qua theo dõi quảng cáo trái phép trên không gian mạng, Tổ công tác đặc biệt Sở Y tế phối hợp Phòng Y tế Quận 3, Công an Quận 3, UBND Phường Võ Thị Sáu và Công an Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH LOUIS CLINIC (số 72D Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3).

Công ty TNHH LOUIS CLINIC (72D Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM), cũng tại địa chỉ này, trước đó là “Viện Thẩm mỹ Phương Đông” thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn HAMI GROUP và “Phương Đông Internatinal Clinic” - Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Công ty TNHH LOUIS CLINIC (72D Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM), cũng tại địa chỉ này, trước đó là “Viện Thẩm mỹ Phương Đông” thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn HAMI GROUP và “Phương Đông Internatinal Clinic” - Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Công ty TNHH LOUIS CLINIC được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 05/6/2024, mã số doanh nghiệp 0318492353, do bà T.T.M.H làm Giám đốc, ngành nghề kinh doanh là “Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe; quảng cáo;…”. Tại địa chỉ này, Sở Y tế chưa cấp bất kỳ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nào.

Trên trang facebook của cơ sở này tại địa chỉ số 72D Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3 đăng tải nhiều thông tin quảng cáo trái phép như: “Louis Clinic – Giảm béo công nghệ Hoa Kỳ chuẩn Y khoa”, “đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm, giảm béo cùng Louis Clinic an toàn và hiệu quả, phương pháp không xâm lấn (không cần phẫu thuật, không đau đớn, thời gian hồi phục nhanh chóng)”,… Và tại trang facebook mang tên “Viện thẩm mỹ Quốc tế Louis Clinic – Tăng size cậu nhỏ chuẩn y khoa” có đăng tải quảng cáo có nội dung như “Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ Louis Clinic”, “Tăng size cậu nhỏ chuẩn y khoa”, “Cậu nhỏ hóa Cậu to không phẫu thuật, cải thiện cậu nhỏ chỉ trong 60 phút, siêu công nghệ Rive Max”,…

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận cơ sở có gắn biển hiệu “LOUIS CLINIC”, sau 15 phút Đoàn kiểm tra đến làm việc thì tòa nhà đột ngột bị mất điện, được sự hỗ trợ của Công an địa phương, cơ sở đã mở điện trở lại và phối hợp với Đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra ghi nhận có 05 khách hàng đến làm dịch vụ giảm béo tại thời điểm kiểm tra, tuy nhiên chỉ có 01 khách hàng hợp tác làm việc với Đoàn kiểm tra, 04 khách hàng khác đã rời khỏi cơ sở.

Tiếp xúc khách hàng nam đến làm dịch vụ giảm béo, Ông cho biết qua tìm hiểu trên trang mạng facebook, Ông đã đến cơ sở này làm dịch vụ giảm béo bằng máy rung G5 đã được 02 lần, với giá 520.000 đồng/lần.

Tại tầng 1, Đoàn ghi nhận có 03 phòng ghi biển hiệu VIP 01, VIP 02, VIP 03, mỗi phòng có 01 giường, 01 bàn tư vấn có 01 bảng hình chụp giải phẫu ghi mỡ nội tạng và mỡ dưới da. Tại tầng 4, Đoàn ghi nhận cơ sở có niêm yết các dịch vụ như: laser carbon, nâng cơ chống chảy xệ, điện di căng bóng da, điện di tế bào gốc,… Tại tầng này có 01 phòng có 10 giường, 07 máy gồm: 02 máy Ulthera Hifu (nâng cơ), Cool Shaping (giảm béo), LeShape (giảm béo), DeepBa (giảm béo), Nemesis RF Suction, Apolomed. Tại tầng 5, ghi nhận có 01 phòng với 10 giường, có 11 máy: OPT Light Doctor, Exilis (nâng cơ giảm béo), 02 máy LeShape (giảm béo), Apolomed, Lipozero, Emsculpting (giảm béo), Cavicell, 03 máy Beauty Intrument Ret 100CL (giảm béo)…

Đoàn kiểm tra yêu cầu công ty ngưng ngay và tháo gỡ các nội dung quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh, về dịch vụ giảm béo trên tất cả các trang mạng xã hội, chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động và đề nghị Công ty cung cấp hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ (CO, CQ) tất cả các máy niêm phong.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế sẽ mời Chủ tòa nhà tại địa chỉ 72D Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 để làm rõ việc thuê tòa nhà của cơ sở trên. Căn cứ khoản 3 Điều 56 và khoản 3 Điều 5 Nghị định 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động sẽ bị xử phạt với mức phạt tiền là 70 triệu (tổ chức nhân đôi). Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo.

Tuy nhiên, cũng tại địa chỉ này, tháng 4/2024, qua thông tin phản ánh của người dân về việc cơ sở quảng cáo sai sự thật để lôi kéo khách hàng, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Công an Quận 3, Phòng Y tế Quận 3 và chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra cơ sở mang tên “Viện Thẩm mỹ Phương Đông” thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn HAMI GROUP do ông Lưu Đức Anh làm Chủ tịch hội đồng quản trị với ngành nghề kinh doanh được Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM cấp với loại hình kinh doanh là dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe; Ngoài ra, cũng tại địa chỉ này còn có Hộ kinh doanh mang tên “Phương Đông Internatinal Clinic” do bà Võ Thị Hòa An làm Chủ hộ với ngành nghề kinh doanh là “Dịch vụ tắm hơi, massage, chăm sóc da, cắt tóc, gội đầu,...” do UBND Quận 3 cấp.

Cả 02 cơ sở này kinh doanh này đều không có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Điều đáng lo ngại là Công ty Cổ phần Tập đoàn HAMI GROUP và Hộ kinh doanh Phương Đông Internatinal Clinic không hợp tác, cố tình trốn tránh, không ký Biên bản vi phạm hành chính khi Thanh tra Sở Y tế yêu cầu, buộc Thanh tra Sở Y tế tiến hành lập 02 Biên bản vi phạm hành chính với sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Cho đến nay, cả 02 cơ sở này vẫn không chấp hành đóng tiền phạt theo quy định.

Như vậy, tại cùng một địa chỉ các cơ sở liên tục thay đổi chủ sở hữu, cùng kinh doanh ngành nghề “tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe; quảng cáo …” và liên tục sai phạm khi “lấn sân” sang lĩnh vực y tế mà không có bất cứ giấy phép nào do Sở Y tế cấp.

Rõ ràng đây là hiện tượng thách thức với các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự quan tâm, phối hợp trách nhiệm giữa các sở, ngành và chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước.

Sở Y tế sẽ thông tin vụ việc đến Công an Thành phố để xem xét, điều tra làm rõ các hành vi cố tình vi phạm pháp luật. Đồng thời, Sở Y tế đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố, UBND Quận 3 xem xét về việc cấp giấy phép kinh doanh đối với các địa chỉ liên tục thay đổi chủ sở hữu nhưng ngành nghề kinh doanh thì không thay đổi, Sở Y tế sẽ kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo các sở, ngành phối hợp trong công tác quản lý đối với các cơ sở trên.

Theo Đời sống
Tác hại tiềm ẩn của nước vo gạo đối với làn da

Tác hại tiềm ẩn của nước vo gạo đối với làn da

Gạo và nước vo gạo là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da như dưỡng sáng và trắng da, chống lão hóa. Tuy nhiên, phải hết sức thận trọng vì nước vo gạo có thể gây tác dụng phụ trên da mặt.
Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm GAMMA bị phạt 70 triệu đồng, buộc thu hồi, tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm GAMMAPHIL vì có chứa thành phần chất bảo quản Methylparaben và Propyl paraben không có trong thành phần công thức đã được cấp phép.
Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim là tình trạng đặc biệt nguy hiểm, tỷ lệ tử vong rất cao. Hoạt động thể dục là cần thiết, nhưng tùy theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe, áp dụng các phương pháp tập luyện phù hợp, không nên gắng sức.
back to top