--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lý do giáo viên hợp đồng môn năng khiếu không được tuyển dụng đặc cách

QUỲNH ANH - 13:44 10/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Yên Thành (Nghệ An) đã có giải thích về việc giáo viên hợp đồng môn năng khiếu không được tuyển dụng đặc cách.

Vừa qua, UBND huyện Yên Thành, Nghệ An thông báo tuyển dụng đặc cách giáo viên (GV) hợp đồng đóng BHXH trước ngày 31/12/2015 với 142 chỉ tiêu. Trong đó có 96 GV văn hóa, 25 GV Tiếng Anh, 11 GV Tin học và 10 GV Tổng phụ trách đội, nhưng không có chỉ tiêu đối với môn năng khiếu.

Nhiều GV hợp đồng môn Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật… đã  nộp hồ sơ vào vị trí công tác đoàn đội này để có cơ hội được tuyển đặc cách.  Nhưng huyện Yên Thành yêu cầu phải có chứng chỉ đoàn đội và trình độ chuyên môn đại học, trong khi các vị trí  khác chỉ tuyển dụng trình độ cao đẳng. Điều này khiến nhiều GV năng khiếu cảm thấy bức xúc.

Giải thích với báo chí về việc tuyển dụng trên, ông Trần Xuân Tĩnh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thành cho biết: Huyện đang thiếu GV văn hóa tiểu học rất trầm trọng.

Cụ thể, toàn huyện có 779 GV tiểu học, kết thúc năm học này sẽ có hơn 70 người nghỉ hưu. Như vậy, sang năm học 2020 – 2021 chỉ còn hơn 700 GV/820 lớp, chưa đủ 1 GV/lớp. Trong khi tỷ lệ của tỉnh Nghệ An hiện là 1,3 giáo viên/lớp.

Chính vì vậy, huyện phải ưu tiên tuyển dụng GV văn hóa, bởi chuyên môn sư phạm tiểu học có thể dạy được nhiều môn, bao gồm cả môn năng khiếu hoặc kiêm công tác đoàn đội. Nhưng GV năng khiếu thì không thể dạy văn hóa.

Đối với GV Đoàn đội yêu cầu chuyên môn phải có bằng Đại  học do liên quan đến thời gian xét tuyển. Khác với GV văn hóa, những GV Đoàn đội cần phải thi thực hành và huy động học sinh hỗ trợ, vì vậy, huyện chưa triển khai tuyển dụng được mà phải lùi sang tháng 7. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thí sinh không nên quá lo về Covid-19, tập trung ôn thi cho tốt
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:15 07/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc khoanh vùng, xác định thí sinh F1, F2 có thể thực hiện được. Thí sinh không nên quá lo lắng, mà hãy tập trung cho việc ôn thi thật tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Toyota Camry có phiên bản kỷ niệm 40 năm, nội thất là điểm nhấn
  Xe hay- Sơn Phạm - 16:17 07/08/2020
  Toyota Camry vừa kỷ niệm 40 năm kể từ khi ra mắt và hãng xe Nhật quyết định thiết kế 1 phiên bản để đánh dấu dịp này.
 • Giống lúa chịu mặn dẻo thơm
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 16:02 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Việt đã tạo sự liên kết gene và di truyền theo dòng mẹ để tạo giống lúa chịu mặn nhưng chất lượng gạo vẫn ngon.
 • Đo bức xạ mặt trời
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 16:00 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ứng dụng web đo bức xạ mặt trời là kết quả nghiên cứu của Vũ Xuân Sơn Hữu, Lê Viết Thịnh, Đỗ Văn Long, Trần Quốc Ngữ, đều là sinh viên năm ba của Viện Kỹ thuật điện, Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 •  Eximbank: Dư nợ cho vay sụt giảm, nợ xấu tăng chóng mặt
  Ngân hàng- Tuấn Thuỷ - 15:28 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kết quả kinh doanh của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - MCK: EIB) trong quý 2 gặp nhiều khó khăn, lợi nhuận sau thuế giảm 76% so với cùng kỳ năm 2019. Tăng trưởng tín dụng âm nhưng nợ xấu tăng cao.
 • Dinh dưỡng bào thai kém trẻ dậy thì muộn
  Khỏe- BS Tiến Văn - 15:10 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, khẩu phần ăn của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO