Lười làm sạch những vị trí sau trên cơ thể là nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe

Một số vị trí trên cơ thể sau nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ gây hại lớn đến sức khỏe.

Việc vệ sinh cơ thể đúng cách là điều cần thiết nhằm loại bỏ mồ hôi và vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, một số vị trí khó thấy như vùng da dưới cánh tay, tay, ngón chân… thường ít được chú ý làm sạch. Nếu thường xuyên không vệ sinh những vị trí này thì sẽ làm gia tăng nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe. Do đó, bạn hãy chú ý làm sạch cơ thể đúng cách và không bỏ qua những vị trí sau.

Vùng da dưới cánh tay

Do ở dưới cánh tay khá khuất tầm nhìn nên vị trí này thường bị bỏ sót mỗi khi tắm. Việc không vệ sinh vùng da này sẽ khiến vi khuẩn tích tụ và gây mùi khó chịu. Do đây là vị trí đổ nhiều mồ hôi, đặc biệt là khi hoạt động cơ thể thường xuyên.

Lúc này, việc chú ý vệ sinh vùng da dưới cánh tay là điều rất cần thiết để không gây mùi. Bên cạnh đó, vị trí trên cũng là nơi tập trung nhiều tĩnh mạch và động mạch. Làm sạch và massage nhẹ nhàng khi tắm sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu tốt hơn. Khi vùng da này tiết nhiều mồ hôi, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như trà xanh, chanh để làm sạch và khử mùi hiệu quả.

Lười làm sạch những vị trí sau trên cơ thể là nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe - ảnh 1

Da vùng lưng

Nhiều người thường quên vệ sinh vùng da lưng do chúng ở phía sau và khó với tay đến. Đây cũng là nguyên nhân khiến tế bào chết tích tụ, gây bít tắc lỗ chân lông và khiến da lưng bị thô ráp. Mụn trứng cá cũng xuất hiện nếu vùng da này không được làm sạch đúng cách. Để tránh những vấn đề trên, bạn hãy chú ý vệ sinh da lưng đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các dụng cụ như miếng chà hay khăn tắm mềm để làm sạch lưng dễ dàng hơn.

Lười làm sạch những vị trí sau trên cơ thể là nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe - ảnh 2

Bàn chân

Chân là vị trí phải tiếp xúc với môi trường kín hoặc bụi bặm thường xuyên nên rất cần được vệ sinh đúng cách. Bởi việc không giữ vệ sinh chúng sẽ làm tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn gây hại. Tình trạng chân có mùi hôi hay nấm ngứa cũng có thể xuất hiện nếu không làm sạch thường xuyên.

Do vậy, bạn hãy chú ý làm sạch vị trí này mỗi khi tắm. Ngoài việc loại bỏ bụi bẩn thì việc làm sạch và massage chân cũng giúp cơ thể thư giãn, tăng tuần hoàn máu. Bạn có thể dùng nước ấm kèm muối và gừng để ngâm chân mỗi tối.

Lười làm sạch những vị trí sau trên cơ thể là nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe - ảnh 3

Tai

Việc lười vệ sinh tai cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bít tắc ráy tai và ảnh hưởng đến khả năng nghe. Bụi bẩn bên ngoài tích tụ trong hốc tai cũng có thể làm gia tăng vi khuẩn và gây viêm nhiễm. Thực chất việc lấy ráy tai quá thường xuyên là điều không cần thiết. Tuy nhiên, hãy thực hiện thói quen này định kì bằng những phương pháp an toàn để tránh tình trạng bít tắc.

Về phần ống và vành tai bên ngoài, bạn nên dùng bông, gạc y tế thấm dung dịch nước muối sinh lý để lau chúng thường xuyên. Cách vệ sinh này sẽ giúp làm sạch và chăm sóc đôi tai tốt hơn.

Lười làm sạch những vị trí sau trên cơ thể là nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe - ảnh 4
Theo songkhoe.vn
Làm gì để bảo vệ sức khỏe thận?

Làm gì để bảo vệ sức khỏe thận?

Hiện nay, suy thận ngày càng trẻ hóa, có nhiều bệnh nhân trẻ tuổi đến thăm khám được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối. Bên cạnh đó còn một số bệnh thận thường gặp như: sỏi thận, hội chứng thận hư… Vậy cần làm gì để bảo vệ thận?
back to top