Nấm kim châm thường được sử dụng trong các món ăn châu Á như lẩu, xào, súp,... mang lại nhiều tác dụng cho sức khoẻ như cải thiện hệ tiêu hoá, hệ tim mạch, giảm cân,...
Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và giúp ngăn ngừa đột quỵ. Để phòng tránh đột quỵ, các sĩ cảnh báo nên tránh ăn 4 loại thực phẩm này trước khi ngủ.
Đái tháo đường là bệnh lý nguy hiểm với tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau bệnh ung thư và tim mạch. Bệnh có xu hướng mắc cao và ngày càng trẻ hóa.
Cả nước hiện có hơn 800 ngàn bệnh nhân bị bệnh suy thận đang phải điều trị thay thế thận. Đáng lưu ý, có nhiều thanh niên còn rất trẻ đã phải chạy thận hàng tuần nhằm duy trì sự sống.
Trong Đông y, rau nhót có vị mặn, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu tích. Loại rau dại này rất giàu chất dinh dưỡng, có vị thơm ngon, có tác dụng bổ âm và làm khô phổi,...