--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lợi ích bất ngờ của việc sử dụng nước cam mỗi ngày

PV - 08:36 03/04/2019

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra tác dụng bất ngờ khi bạn sử dụng đều đặn mỗi ngày 1 ly nước cam.

Theo nghiên cứu, uống một ly nước cam mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đột quỵ lên tới 1/4. Dựa trên kết quả của các cuộc thử nghiệm kéo dài hàng thập kỷ, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng những người thường xuyên sử dụng nước trái cây đã giảm được 24% nguy cơ mắc hội chứng máu đông.

Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan nói rằng không chỉ nước cam mà các loại nước ép trái cây khác cũng có công dụng tương tự.

Nước ép trái cây tươi từ lâu đã được coi là thức uống lành mạnh cho cơ thể nhưng những người tiêu dùng trong những năm gần đây thường phải đắn đo khi lựa chọn sử dụng nước ép trái cây do những cảnh báo về lượng đường cao.

Tuy nhiên nghiên cứu mới nhất cho thấy những lợi ích sức khỏe về mặt phòng ngừa đột quỵ từ nước ép trái cây có thể lớn hơn những rủi ro từ hàm lượng đường mà thức uống này đem tới.

Các nhà khoa học tại Viện Sức khỏe Cộng đồng và Môi trường Quốc gia Hà Lan đã theo dõi gần 35.000 đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 70 trong gần 15 năm. Sau đó các nhà khoa học đã xem xét chế độ tiêu thụ nước ép trái cây của những người này, đem so sánh với những trường hợp mắc đột quỵ xảy ra trong thời điểm đó.

Lợi ích bất ngờ của việc sử dụng nước cam mỗi ngày - ảnh 1

Kết quả thu được cho thấy nếu uống bốn đến tám ly nước cam hoặc bất kỳ loại nước ép trái cây một tuần, bạn sẽ giảm được 1/4 nguy cơ đột quỵ. Tỷ lệ bệnh tim cũng giảm ở những người có thói quen này.

Nước trái cây được cho là thức uống có chứa nhiều chất thực vật tự nhiên có trong toàn bộ trái cây, có thể bảo vệ các mạch máu chống lại bệnh tật.

Các nhà khoa học đứng sau nghiên cứu cho biết mặc dù lợi ích từ nước ép trái cây là rõ ràng nhưng bạn vẫn nên ăn trái cây vì đây là cách tiếp nhận đầy đủ chất xơ nhất.

“Chúng tôi đã tìm thấy một mối liên hệ tích cực của việc tiêu thụ nước ép trái cây nguyên chất. Nhưng hiện tại, việc ăn trực tiếp các loại trái cây tươi vẫn được ưu tiên rõ ràng chúng đem lại nhiều lợi ích hơn”, các nhà khoa học kết luận.

  • Uống nước cam thảo sạch tưa
    Bác sĩ của bạn- 21:25 22/01/2018
    Nhiều người quan niệm cho trẻ uống nước cam thảo sạch tưa, tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, uống nước đường hay cam thảo ngay sau đẻ có thể khiến trẻ bị nhiễm vi trùng và mầm bệnh. Tốt nhất ngay sau đẻ là cho trẻ bú mẹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 18/6, thêm 62 ca mắc mới Covid-19, TPHCM chiếm một nửa
Thời sự- Hồng Hải - 19:37 18/06/2021
Bộ Y tế cho biết, trong 62 ca Covid-19 được ghi nhận, có 59 ca trong nước, có 59 ca ghi nhận trong nước, tại 5 tỉnh thành. TPHCM là địa phương có số trường hợp mắc mới cao nhất, với 30 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---