Vũ nữ chân dài. Vũ nữ chân dài là tên gọi người dân ưu ái đặt cho món khô nhái. Nhái sinh trưởng trên đồng ruộng hoặc chân núi, được bắt về bỏ đầu, lột da, ướp với tiêu, ớt, muối và các gia vị khác cho thấm đều rồi phơi khô. (Ảnh minh họa)
Khô nhái có thể chiên giòn, chiên bơ tỏi, nướng. Không cần chế biến cầu kì, món ngon này khiến dân nhậu suýt xoa bởi vị cay cay, ngọt ngọt, beo béo rất riêng.
Dê xối sả. Dê xối sả có nguyên liệu chính là thịt dê thái lát mỏng, tẩm ướp gia vị. Trong số đó, sả thái sợi dài là gia vị chính. Món ăn độc đáo với hương thơm đặc trưng, thịt mềm, vị bùi béo, ngọt đậm thoang thoảng mùi sả, hòa quyện với nước tương hấp dẫn.
Đậu hũ lướt ván. Đậu hũ lướt ván là tên gọi mỹ miều dành cho món đậu phụ rán giòn thường thấy. Quá trình chế biến, đậu hũ được phủ một lớp bột năng rồi nhúng trứng. Chính lớp phủ này khiến món ngon đậm vị hơn. Cụ thể, đậu sau khi chiên sẽ có lớp vỏ giòn, phần thịt ẩm mềm, bùi béo. Kết hợp với tương ớt, nước mắm chấm, món ngon sẽ tròn vị hơn.
Cơm gà trùm mền. Món ngon có tên gọi tượng hình này gồm nguyên liệu chính là cơm, gà chiên giòn và trứng. Cơm gà trùm mền có phần thịt gà chiên giòn ngon, cơm và lớp trứng tráng béo ngậy, phủ lên trên. Không chỉ thơm ngon, cơm gà trùm mền còn được nhiều người lựa chọn bởi suất ăn giàu dinh dưỡng, giúp no lâu, đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày.
Hàu trùm mền. Không giống cơm gà, lớp mền của hàu được làm từ phô mai. Hàu sau khi được làm sạch, tách vỏ được nướng cùng phô mai vàng óng. Không phải chờ lâu, thực khách sẽ được thưởng thức phần thịt hàu tươi ngọt, béo thơm kết hợp lớp phô mai mịn màng, căng bóng, mới nhìn đã mê mắt.
Bò trùm mền. Bò trùm mền có nguyên liệu chính là thịt bò, pate và trứng tráng. Sự hài hòa giữa các nguyên liệu mang tới món ăn hương vị hấp dẫn, thịt bò đậm đà và mềm mại, không dai, thơm nhẹ mùi tỏi, nước tương và ngũ vị hương.
Ếch núp lùm. Ếch núp lùm là món ăn phổ biến với người dân miền Tây. Món ăn được chế biến đơn giản bằng cách tẩm ướp thịt ếch, chiên cùng sả cắt sợi dài tẩm bột chiên giòn. Sau khi chín, thịt ếch được bài trí bắt mắt, phủ trên bằng những sợi sả chiên. Ếch thường được ăn kèm với rau sống, dưa leo, chấm muối ớt hoặc nước mắm.
Chân gà quái thú. Sở hữu tên gọi có phần dọa người song món nhậu này vô cùng thơm ngon. Được biết, tên gọi này bắt nguồn từ việc quá trình sơ chế, đầu bếp phải cắt chân gà để lộ phần gân và xương bên trong. Khi món ăn thành phẩm, vẻ ngoài có phần đáng sợ hơn bình thường. Bù lại, người ăn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị giòn dai của chân gà cùng nước sốt ngấm sâu vào từng thớ thịt.