Loạt điểm đến đẹp nhất Việt Nam giành Giải thưởng Du lịch Thế giới 2023

World Travel Awards (WTA) đã vinh danh Việt Nam với nhiều giải thưởng danh giá trong lễ trao giải Du lịch Thế giới 2023. Dưới đây là các điểm đến đẹp nhất Việt Nam nhận giải.
Loat diem den dep nhat Viet Nam gianh Giai thuong Du lich The gioi 2023
1. Thủ đô Hà Nội ba lần được vinh danh, gồm các giải: "Thành phố hàng đầu châu Á", "Thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày". Sở Du lịch Hà Nội là "Cơ quan Quản lý Du lịch Thành phố hàng đầu". 2023 cũng là năm thứ hai Hà Nội giành chiến thắng ở hạng mục "điểm đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày". Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, nổi tiếng với kiến trúc trăm tuổi và nền văn hóa phong phú với sự ảnh hưởng của khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Pháp.
Loat diem den dep nhat Viet Nam gianh Giai thuong Du lich The gioi 2023-Hinh-2
2.TP HCM được vinh danh ở hai hạng mục "Thành phố du lịch kết hợp làm việc tốt nhất" và "Điểm đến tổ chức lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á". 2023 cũng là năm thứ hai liên tiếp TP HCM giành giải "Thành phố du lịch kết hợp làm việc tốt nhất". Đây là một trong những điểm đến đẹp nhất Việt Nam mà du khách không thể bỏ lỡ.
Loat diem den dep nhat Viet Nam gianh Giai thuong Du lich The gioi 2023-Hinh-3
3. Hội An được xướng tên là "Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á", trong lần thứ 4 nhận danh hiệu này. Các năm đạt giải trước là 2022, 2021 và 2019. Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Phố cổ Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, gồm những di sản kiến trúc đã có từ hàng trăm năm trước, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. (Ảnh VnEpress)
Loat diem den dep nhat Viet Nam gianh Giai thuong Du lich The gioi 2023-Hinh-4
4. Hà Giang lần đầu tiên nhận giải "Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á". Đại diện Sở VHTT&DL Hà Giang cho biết, giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của tỉnh trong việc xây dựng hình ảnh, phát triển đúng hướng, trọng tâm, bền vững. Cách Hà Nội khoảng 300 km, Hà Giang nổi tiếng với những cung đường ngoằn ngoèo, nguy hiểm nhưng vô cùng lý tưởng cho những người ưa khám phá, chinh phục.
Loat diem den dep nhat Viet Nam gianh Giai thuong Du lich The gioi 2023-Hinh-5
5. Phú Quốc lần đầu nhận giải "Hòn đảo du lịch sang trọng hàng đầu châu Á". Năm 2022, đại diện đến từ Kiên Giang được WTA vinh danh ở hạng mục "Hòn đảo có thiên nhiên hàng đầu khu vực". Giải thưởng cũng khẳng định sức hấp dẫn đặc biệt của Phú Quốc, hòn đảo đang nổi lên như một điểm đến không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ mà còn vô cùng đa dạng trải nghiệm.
Loat diem den dep nhat Viet Nam gianh Giai thuong Du lich The gioi 2023-Hinh-6
6. Hà Nam nhận giải kép là "Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á và Việt Nam". Giống Hà Giang, Hà Nam cũng lần đầu thắng giải WTA. Nơi đây có nhiều làng nghề truyền thống, bên cạnh đó còn nổi tiếng với quần thể chùa Tam Chúc - ngôi chùa lớn nhất vùng đồng bằng sông Hồng.
Loat diem den dep nhat Viet Nam gianh Giai thuong Du lich The gioi 2023-Hinh-7
7. Mộc Châu, Sơn La nhận giải kép "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á và Việt Nam" và là lần thứ hai liên tiếp được WTA vinh danh ở hai hạng mục này. Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm.

Mời quý độc giả xem thêm video: “Ngẩn ngơ” ngắm những bức ảnh cưới ấn tượng nhất năm 2023.

Theo Đời sống
Cú đớp tử thần của loài rắn béo nhất thế giới

Cú đớp tử thần của loài rắn béo nhất thế giới

Được biết đến với tên khoa học là "Bitis gabonica", Gaboon Viper được mệnh danh là loài rắn béo nhất trên thế giới. Khi săn mồi, nó sử dụng sức mạnh của cơ thể để đẩy mình về phía trước và tấn công mồi bằng cú cắn bất ngờ.
10 sinh vật độc lạ dưới đáy biển sâu

10 sinh vật độc lạ dưới đáy biển sâu

Đáy đại dương vốn là nơi ẩn náu của những sinh vật độc đáo bậc nhất hành tinh. Trong đó sứa mắt đỏ Medusa, mực mắt đen trong suốt,… là những sinh vật biển sâu có hình dáng và màu sắc độc lạ ít ai ngờ tới.
back to top