Loại rau "bổ hơn thịt" giá rẻ bèo ngoài chợ, không phải ai cũng biết
Ngọc Mai (Tổng hợp)
Đây là những loại rau phổ biến, tìm ở chợ nào cũng có, rất thông dụng, chứa nhiều dưỡng chất cho sức khỏe. Vậy, chúng là những loại rau nào?
chia sẻ
Rau dền là loại rau trường thọ, bổ hơn thịt nhưng nhiều người lại không biết.
Loạirau bổ dưỡng này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thành phần sắt trong rau dền chiếm hàm lượng khá cao nên có lợi cho bệnh nhân thiếu máu.
Một số món ăn với rau dền dễ làm như: rau dền xào tỏi, rau dền xào nấm rơm, canh rau dền nấu tôm, canh cua rau dền, canh rau dền nấu khoai,...
Ngoài rau dền, giá đỗ cũng là loại thực phẩm giá rẻ, bổ dưỡng ngang ngửa thịt.
Ăn nhiều giá đỗ giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Giá đỗ còn chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ mạch máu, giúp máu lưu thông trơn tru hơn.
Từ giá đỗ, người nội trợ có thể chế thành nhiều món ăn như: giá đỗ xào thịt, canh đậu phụ giá đỗ, canh giá đỗ cà chua, giá đỗ xào tiết lợn,...
Rau hẹ không chỉ được dùng nhiều trong các món ăn…, mà còn là cây thuốc chữa được nhiều bệnh.
Lá hẹ được mệnh danh là rau của thận, giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy tiêu hóa. Loại rau này cũng chứa nhiều vitamin và chất xơ thô, có tác dụng trị táo bón, ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Các món ngon từ hẹ được nhiều người yêu thích như: canh hẹ nấu trứng, thịt bò xào bông hẹ, bánh hẹ chiên,...
Nấm hương được ví như "vua của các loại nấm" bởi ăn được, có thể dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá.
Nấm hương tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm các khối u và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Nấm hương được biến tấu thành nhiều món hấp dẫn như: gà xào nấm hương, mực xào nấm hương, chả cua nấm hương,...
Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, gừng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.
Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?
Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội có báo cáo kết quả điều tra, giám sát, xử lý sự cố an toàn thực phẩm khiến nhiều người nhập viện tại quận Long Biên.
Một nghiên cứu bởi Đại học Cambridge (Anh) cho thấy một số loài cá hết sức "bình dân" có nhiều ở Việt Nam như cá thu, cá chích và nhóm cá cơm, lại đem lại lợi ích sức khỏe không kém cá hồi.
Được biết tới là một loại rau giàu chất xơ, vitamin, acid folic nên cải xoăn luôn là sự lựa chọn của nhiều người trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng tiêu thụ được loại rau này.
Giảm cân là hành trình cần sự kiên nhẫn và khoa học, nhưng đừng vì muốn giảm nhanh mà quên đi sức khỏe lâu dài. Muốn giảm cân thành công hãy học cách thay đổi thói quen.
Nhiễm độc gan do thuốc nam hầu hết xảy ra từ từ nên đa số người bệnh khi đến viện cấp cứu đã bị nặng do chất độc tích tụ trong cơ thể lâu. Đa số nhập viện trong tình trạng muộn, khi gan và thận bị suy nặng...