--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liệu pháp tái sinh của tế bào gốc trung mô

15:36 06/06/2018

Tế bào gốc trung mô có thể lấy từ xương hoặc mỡ. Khi tiêm vào cơ thể, tế bào gốc trung mô sẽ tự tìm được các cơ quan bị tổn thương và phát triển. Tiết ra các chất để sửa chữa vết thương đó. Dùng liệu pháp tái sinh của tế bào gốc trung mô có thể chữa được bệnh.

Liệu pháp chữa bệnh hiệu quả.

Hỏi: Tôi nghe nói ở một số nước người ta dùng liệu pháp tái sinh của tế bào gốc trung mô để chữa bệnh. Vậy tế bào gốc trung mô có bị chống lại khi đưa vào cơ thể không?

Nguyễn Văn Hào (Hà Nội)

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai: Liệu pháp tái sinh của tế bào gốc là dùng tế bào gốc để sửa chữa, phục hồi các cơ quan bị tổn thương. Có nhiều loại tế bào gốc nhưng tế bào gốc trung mô là tế bào tiềm năng chữa được rất nhiều bệnh.

Tế bào gốc trung mô có thể lấy từ xương hoặc mỡ. Khi tiêm vào cơ thể, tế bào gốc trung mô sẽ tự tìm được các cơ quan bị tổn thương và phát triển. Tiết ra các chất để sửa chữa vết thương đó. Ngoài ra, tế bào gốc trung mô không bị thải loại hay chống lại với cơ thể.

Ví như chúng ta chuyển tế bào của người này sang cho người khác. Cơ thể thường chống lại tế bào lạ. Nhưng tế bào gốc trung mô thường được tất cả các cơ quan chấp nhận và không thải loại. Có trường hợp bị lao phổi, nhánh phế quản bị hẹp lại. Sau khi cấy tế bào gốc trung mô đã giúp nhánh phế quản được phục hồi. Hay bệnh thoái hóa khớp có thể được khắc phục nhờ tiêm thẳng tế bào gốc trung mô vào khớp để sửa chữa các sụn khớp. Giảm viêm hay phục hồi vận động.

PH (ghi)

 • Bị ung thư không nên tiêm tế bào gốc
  Tư vấn- 09:26 27/07/2018
  Bị ung thư không nên tiêm tế bào gốc, lời khuyên chân thành của chuyên gia có thể khiến bạn ngỡ ngàng nhưng là sự thực cần cân nhắc, ngay cả khi bạn có nhiều tiền.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Australia phát hiện thuốc trị chấy có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2
Khoa học- Hữu Tiến - 08:10 05/04/2020
Theo nghiên cứu của Australia, 1 loại thuốc được sử dụng để điều trị nhiều loại ký sinh trùng, trong đó có loài chấy có thể tiêu diệt được SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tăng tốc sản xuất trang thiết bị y tế, máy thở
  Thời sự- Chí Kiên - 05:07 05/04/2020
  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tập huấn về điều trị, sàng lọc, chuẩn bị bệnh viện dã chiến; tăng tốc việc sản xuất các trang thiết bị y tế, trong đó có máy thở bảo đảm chất lượng và giá thành phù hợp.
 • Cháo thuốc trị liệu tiểu đường
  Khỏe- Thúy Nga - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong kho tàng kinh nghiệm phong phú của y học cổ truyền có những món ăn - bài thuốc có tác dụng làm hạ đường huyết.
 • Ăn rau muống khiến sẹo lồi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vết thương trong quá trình liền sẹo không nên ăn rau muống. Rau muống là loại rau có khả năng tăng sinh mạnh mẽ collagen, thúc đẩy quá trình tái sinh tế bào quá mức dẫn đến tình trạng da thừa đùn lên.
 • Tiểu đường không cần kiêng tuyệt đối
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đái tháo đường là do gen di truyền, lối sống ít vận động và một số yếu tố khác. Nguyên nhân dẫn đến bệnh không phải trực tiếp do ăn đường nhiều hơn bình thường.
 • Nhận biết nấm linh chi rởm
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi muốn mua nấm linh chi đi biếu mà không biết chọn thế nào là nấm chuẩn?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO