Lê Quang Liêm thắng đương kim vô địch cờ vua World Cup, chắc suất vào tứ kết

Kỳ thủ số một Việt Nam đánh bại Jan-Krzysztof Duda (Ba Lan) trong loạt trận rạng sáng 22/3 (giờ Hà Nội).
quang-liem.jpg

Jan-Krzysztof Duda, 23 tuổi, hiện là nhà đương kim vô địch World Cup cờ vua. Anh là "thần đồng" cờ vua Ba Lan, đang giữ hạng 16 cờ tiêu chuẩn với elo 2.750.

Quang Liêm khiến đối thủ người Ba Lan chấp nhận thua sau 79 nước. Tiếp đó, Quang Liêm hòa Pentala Harikrishna (Ấn Độ), thắng Eric Hansen (Canada) và thua Ding Liren (Trung Quốc).

Quang Liêm đang tạo kỳ tích khi xếp trên vua cờ Magnus Carlsen, đồng thời là kỳ thủ có nhiều điểm nhất (27) trong lịch sử giải đấu.

Ngày 23/3, Quang Liêm chơi 3 ván cuối, gặp vua cờ Carlsen (Na Uy), David Navara (CH Czech) và Richard Rapport (Hungary)

Charity Cup nằm trong 9 chặng của Champions Chess Tour 2022, được tổ chức theo hình thức online. Tổng giải thưởng của Champions Chess Tour 2022 lên tới 1,6 triệu euro.

co-vua.jpg

Riêng ở Charity Cup, vua cờ Carlsen (hạng 1 thế giới, elo 2.864) và Ding Liren (hạng 3, elo 2.799) là 2 ứng viên nặng ký. Quang Liêm đang giữ hạng 32 thế giới với elo 2.709.

Vòng bảng Charity Cup diễn ra theo thể thức vòng tròn tính điểm một lượt. 8 kỳ thủ có thứ hạng tốt nhất sẽ giành vé vào tứ kết. Quang Liêm đang hơn kỳ thủ xếp vị trí thứ 9 là Rameshbabu Praggnanandhaa 10 điểm, và vòng bảng Charity Cup còn 3 ván. Do đó, siêu đại kiện tướng của cờ vua Việt Nam hiện là người đầu tiên chắc suất vào tứ kết trước loạt trận cuối.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top