--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT nói về việc Hà Nội hoãn cho học sinh trở lại trường

MINH TRÍ - 07:00 07/11/2021

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho hay, việc cho học sinh trở lại trường còn tùy vào thực tế và thuộc trách nhiệm của địa phương.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2021 chiều 6/11, trả lời câu hỏi của báo chí về việc khi nào học sinh trở lại trường học trực tiếp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, việc con em mình bao giờ trở lại trường là mối quan tâm của nhiều phụ huynh. Nhưng cùng với đó là những lo lắng, liệu con em mình trở lại trường học ở thời điểm này thì có bảo đảm an toàn?

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, Bộ GD&ĐT đã ban hành một số văn bản về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, căn cứ vào phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn để quyết định cho học sinh trở lại trường theo nguyên tắc: Khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường học tập; đồng thời, chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo quy định.

Cụ thể, đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp.

Tuy nhiên, việc triển khai hướng dẫn này còn phụ thuộc vào thực tiễn của từng địa phương và thuộc trách nhiệm của chính quyền các địa phương.

Cho đến thời điểm này, cả nước có 21 tỉnh, thành tổ chức cho học sinh học trực tiếp, 18 tỉnh, thành kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và dạy học qua truyền hình, 24 địa phương đang học trực tuyến và qua truyền hình.

Đối với các địa phương có số lượng học sinh lớn như: Hà Nội và TPHCM đã có phương án mở cửa trường học, đón học sinh trở lại học tập trung.

Ngày 31/10, TP Hà Nội đã quyết định cho học sinh của 18 huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/11. Song ngày 6/11, do tình hình dịch bệnh vẫn có dấu hiệu phức tạp nên TP đã quyết định tạm dừng việc tổ chức dạy học trực tiếp. Riêng huyện Ba Vì vẫn có thể cho học sinh đi học trở lại.

Ông Sơn cho biết, ngày 1/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã họp với Bộ trưởng Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh khi các cơ sở giáo dục tổ chức học trực tiếp.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---