--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm cách nào để không bị tái phát ung thư tuyến giáp?

KHÁNH THỦY (GHI) - 12:00 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sau mổ cắt 1 thùy tuyến giáp người bệnh vẫn phải theo dõi bằng siêu âm, theo dõi hormone tuyến giáp xem thùy còn lại có tiết đủ hormone tuyến giáp không để bù kịp thời.

Hỏi: Tôi đã cắt 1 thùy tuyến giáp, tôi nên uống thuốc gì, ăn uống thế nào để không tái phát ung thư?

Hồng Hoa (Hòa Bình)

ThS.BS Mai Văn Sâm, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Sau mổ cắt 1 thùy tuyến giáp người bệnh vẫn phải theo dõi bằng siêu âm, theo dõi hormon tuyến giáp xem thùy còn lại có tiết đủ hormon tuyến giáp không để bù kịp thời. Nếu cắt toàn bộ tuyến giáp, có hoặc không nạo vét hạch thì theo dõi bằng siêu âm để phát hiện các hạch bất thường. Xét nghiệm máu để điều chỉnh hormon tuyến giáp cho phù hợp với từng cơ thể và tùy vào mức độ bệnh của từng người. Như vậy, siêu âm, xét nghiệm máu, uống xạ (iod 131) nếu cần, uống hormon tuyến giáp là cách khoa học, rẻ tiền, an toàn, hiệu quả nhất trong điều trị và theo dõi ung thư tuyến giáp

  • Uống xạ khi cắt một thùy tuyến giáp
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:18 04/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp của bạn khi cắt một thùy tuyến giáp thì thùy còn lại không thể dùng xạ uống để diệt sạch được. Việc cố tình uống xạ chỉ làm hại thêm cơ thể, cùng lắm làm teo nhỏ thùy còn lại chứ không bao giờ hết được, trong khi thùy còn lại là lành tính.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 32 người mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh
Thời sự- Thu Hòa - 18:40 07/08/2020
Các bệnh nhân vừa được công bố vào 18h ngày 7/8 đa số liên quan tới tâm dịch Đà Nẵng. Hiện 14 tỉnh, thành tại Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO