Làm bim bim ngon, bổ từ chuối xanh

Chuối xanh là loại quả dân dã rất có lợi cho sức khỏe. Chuối xanh có công dụng đặc biệt trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa: bệnh dạ dày, đại tràng, tiêu chảy. Chỉ vài thao tác đơn giản, các mẹ có thể làm món bim bim từ chuối xanh vừa ngon, vừa bổ cho các bé.

Trẻ con không phải bé nào cũng thích ăn chuối. Ngoài các món canh, món xào mẹ nấu quen thuộc, hôm nay, bạn hãy thử vào bếp và làm bim bim chuối xanh đầy thú vị cho con nhé!

Nguyên liệu:

– Chuối xanh 5 quả. Có thể làm nhiều hơn cho vào hộp để tủ lạnh cho con ăn dần.

– Phô mai bột hoặc dùng gói gia vị trong gói mì ăn liền cũng được.

– Ớt bột (cái này dành cho người lớn thôi)

Cách làm bim bim:

– Chuối xanh gọt vỏ ngâm vào nước có cho ít chanh và chút xíu muối để ko bị thâm.

cach-lam-bim-bim-chuoi-1

– Dùng dao cắt lát mỏng rồi lại ngâm vào nước có chanh và muối.

– Cho từng lát chuối vào chảo dầu chiên vàng. Nhớ dùng tay vuốt hết nước và nhựa chuối rồi hãy cho vào chiên ko bị bắn mỡ nhé. Ko nên chiên nhiều cùng 1 lúc các lát chuối dính vào nhau sẽ ko được giòn.

1436772616-11748726_44087

– Cho chuối đã chiên vàng ra giấy thấm bớt dầu, chờ nguội thì cho vào túi nilon xóc đều với phô mai hoặc gói gia vị trong mì. Nếu thích vị bơ thì cho bơ tan chảy và chuối chiên vào vào bát xóc đều lên.

– Nếu người lớn ăn thì cho thêm ớt bột nhé.

1390339217525141983510222

Thay vì mua cho con các loại bim bim không biết chất lượng và độ an toàn đến đâu, chỉ bớt chút ít thời gian của mẹ là con đã có bịch bim bim chuối ăn ngon lành rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Mai Khôi (tổng hợp)

Theo Đời sống
back to top