--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỳ thi đặc biệt nhất trong lịch sử: Khẩu trang cũng thành "vật dụng" thi

NGUYỄN MAI - 14:24 12/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được đánh giá là đặc biệt nhất trong lịch sử. Trong đó có việc thí sinh phải đeo khẩu trang trong quá trình di chuyển và trong phòng thi.

Theo hướng dẫn bảo đảm an toàn phòng chống Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT yêu cầu thí sinh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc đeo khẩu trang đúng cách. 

Như vậy, năm nay, trong tình hình dịch bệnh, ngoài những vật dụng được phép mang vào phòng thi quen thuộc, còn có thêm cả khẩu trang.

Thí sinh đeo khẩu trang khi đến, rời trường thi. Ảnh: KH&ĐS.

Cô Lê Hương Giang, giáo viên coi thi tại điểm thi Trường THPT Amsterdam Hà Nội cho biết, điểm thi tại trường THPT Chuyên Amstetdam Hà Nội đã thực hiện theo đúng quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện, sau đó đeo vào phòng thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng phải đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ.

Phụ huynh đứng đợi con thi cũng thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Theo quan sát của phóng viên KH&ĐS, tại tất cả các điểm thi, việc đeo khẩu trang đều được các thí sinh thực hiện nghiêm túc. 

Thí sinh được nhắc nhở, phát miễn phí khẩu trang. Ảnh: KH&ĐS.

Tại điểm thi Trường THPT Chân Mộng, Đoan Hùng, Phú Thọ, có sẵn một bàn phát khẩu trang ở ngoài cổng trường. Thí sinh nào đến chưa đeo khẩu trang liền được nhắc nhở. Đối với thí sinh chưa có khẩu trang, sẽ được phát miễn phí.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng tiến hành đo nhiệt độ cho các thí sinh trước cổng trường. Ảnh: KH&ĐS.

Theo nhiều phụ huynh và thí sinh, việc thực hiện đeo khẩu trang tuy có hơi khó chịu so với bình thường, tuy nhiên, để phòng tránh dịch bệnh thì đó là điều cần thiết và mỗi người cần có trách nhiệm thực hiện đúng khuyến cáo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Quốc phòng: Sẽ bố trí việc làm cho con em các chiến sĩ hi sinh
Thời sự- Quang Phong - 18:15 21/10/2020
Vợ, con các đồng chí đã hi sinh nếu chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hạt hẹ đặc hiệu trong chữa trị di mộng tinh
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 20:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹ được trồng ở nhiều nơi. Hạt hẹ (cửu tử) có vị cay, ngọt, tính ấm, vào kinh can và thận, tác dụng ôn trung, hành khí, kiện vị, tán ứ, giải độc, bổ thận tráng dương. Chủ trị liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường, dị ứng nổi ban.
 • Xoa bóp bàn chân chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Khỏe- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân là quả tim thứ 2 của con người. Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, trong đó có u xơ tiền liệt tuyến. Dễ học, dễ làm, hiệu quả cao có thể được coi là đặc điểm của phương pháp phòng và chữa bệnh độc đáo.
 • Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton ở người già
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton thường gặp ở người cao tuổi, có thể chưa bao giờ được chẩn đoán đái tháo đường. Bệnh nhân bị mất nước nặng, mất ngôn ngữ, liệt nửa người… và tỷ lệ tử vong > 50%.
 • Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola
  Khỏe- Nam Phương - 18:36 21/10/2020
  Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.
 • Bổ sung Khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch phát triển khu CNTT tập trung
  Bất động sản - Hà Thu - 18:33 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200ha vào "Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO