Chiếc thìa inox bạn sử dụng hàng ngày, ngoài chức năng dùng để ăn uống, chúng còn có thể khử mùi. Theo kinh nghiệm của chị Vũ Hồng Thu (Hà Nội), khi làm bếp, tay bạn khó tránh khỏi mùi từ các loại gia vị như tỏi, hành, hay thức ăn như tôm, cua, cá…
Có một cách đơn giản, dễ dàng và bất ngờ để tẩy sạch được mùi hôi này, đó là chà xát các ngón tay với chiếc thìa làm từ thép không gỉ, lưu ý chà cẩn thận từng kẽ ngón tay để bảo đảm hiệu quả tốt nhất, sau đó rửa lại tay với nước sạch.
Vì khi chà xát như vậy, các phân tử lưu huỳnh trong tỏi sẽ liên kết với thép, chuyển mùi hôi của tỏi từ tay bạn sang chiếc muỗng. Đó là lý do mà trên thế giới nhiều nơi sử dụng loại xà phòng làm từ kim loại. Chỉ đơn giản dùng miếng kim loại để xoa bàn tay vào đó cũng có tác dụng khử mùi hữu ích. Trong nhà bếp, thìa, muỗng, bát inox đều có thể khử mùi hiệu quả.