--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không tự ý dùng lá náng chữa gãy xương

PHẠM HẰNG - 16:03 02/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người cao tuổi, khi bị gãy xương không đến bệnh viện lại tự ý đắp lá cây để điều trị. Tuy nhiên, bệnh có thể biến chứng.

Ông Trần Văn Su (Hòa Bình) tuổi cao bị ngã gẫy ngón tay út, sưng đau. Người nhà không cho đi bệnh viện vì nghĩ tuổi cao rồi, nhà lại ở xa nên dùng cây lá náng theo mách bảo để bó gãy xương. Nhưng bó được vài ngày vết gãy không đỡ mà còn sưng to hơn khiến ông phải vào viện.

Lời bàn: BS Kim Lan, nguyên cán bộ Bệnh viện Châm cứu TƯ chia sẻ, khi bị bong gân hay y học gọi là giãn dây chằng, lấy lá náng rửa sạch, hơ lên ngọn lửa cho lá mềm ra, bỏ gân lá ở giữa, dùng lá náng nóng quấn xung quanh vùng khớp đau, băng lại cho chặt. Ngày thay lá 2 lần, khi nào hết đau thì dừng. Tuy nhiên, khi bị chấn thương cần đến bệnh viện để chiếu chụp, nếu gãy xương thì không nên tự ý dùng cách trên mà phải điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:40 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế chiều 23/6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220; có 138 bệnh nhân được công bố khỏi
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---