Không nên để bún trong tủ lạnh

(khoahocdoisong.vn) - Bún, bánh phở hay các sản phẩm từ tinh bột khác đều không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Hỏi: Tôi thường mua bún để tủ lạnh ăn 1-2 ngày, xin hỏi thói quen đó có tốt không?

Nguyễn Anh Khôi (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Văn Hoan, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu lúa, Học viện Nông nghiệp: Bún, bánh phở hay các sản phẩm từ tinh bột khác đều không nên bảo quản trong tủ lạnh. Và có một nguyên tắc là bảo quản càng lâu thì dưỡng chất càng mất đi. Bún là một dạng tinh bột, khi để lạnh chúng ta thấy sợi bún bị cứng, không còn độ dẻo, thơm nữa.

Tuy nhiên, khi lấy ra trụng nước sôi thì sợi bún lại mềm ra, nhưng độ tươi ngon thì đã mất đi nhiều. Hiện ở các chợ, bún được bán khá nhiều và có thể mua dễ dàng, tốt nhất là chỉ sử dụng trong ngày, còn thừa thì bỏ đi. Việc bảo quản bún trong tủ lạnh có thể tiện lợi, nhưng không bổ dưỡng. Nếu quá bận có thể dùng bún khô để chế biến vì bún khô có thời hạn bảo quản khá dài.

Theo Đời sống
back to top