--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không muốn tiêm insulin vì lo bệnh nặng

QA (GHI) - 08:59 05/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học khuyến cáo dùng insulin từ rất sớm, có thể ngay giai đoạn đầu mới mắc bệnh để bảo vệ tế bào beta tuyến tuỵ, giảm kiệt quệ tế bào sản sinh ra insulin.

Bà Nguyễn Thị Nền (70 tuổi, Hà Nội) bị đái tháo đường gần chục năm nay. Gần đây đường huyết bà tăng cao, bác sĩ nói bà phải tiêm insulin. Bà Nền băn khoăn không muốn tiêm vì nếu đã tiêm tức là bệnh nặng, phải lệ thuộc insulin mãi mãi. 

Lời bàn: BS Thu Trang, Hội Giáo dục người đái tháo đường cho biết, có rất nhiều người bị đái đường trong các thời điểm khác nhau cần tiêm insulin. Tiêm insulin không phải là do bệnh quá nặng hay giai đoạn cuối mới cần tiêm insulin. Ngày nay các nhà khoa học khuyến cáo dùng insulin từ rất sớm, có thể ngay giai đoạn đầu mới mắc bệnh để bảo vệ tế bào beta tuyến tuỵ, giảm kiệt quệ tế bào sản sinh ra insulin. Khi đã có chỉ định của bác sĩ thì người bệnh không nên lo lắng mà nên tuân thủ để kiểm soát tốt đường huyết.

  • Sử dụng insulin ở bệnh nhân ĐTĐ týp 2
    Khỏe- thúy nga - 09:16 17/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) -Với bệnh nhân ĐTĐ týp 2, nếu điều kiện bệnh nhân cho phép thì sau đợt điều trị cấp tính bằng insulin, đường huyết giảm ổn định, chức năng gan thận không có vấn đề gì... thì cần được các bác sĩ thăm khám cụ thể để quyết định có thể giảm liều hoặc dừng tiêm insulin và dùng thuốc uống.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gene di truyền, nguyên nhân mất mùi và vị khi mắc Covid-19
Khỏe- An Quý - 18:00 18/01/2022
6 tháng sau khi nhiễm Covid -19, khoảng 1,6 triệu người ở Hoa Kỳ vẫn không thể ngửi được. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân có thể do gene di truyền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---