Khởi tố 2 đối tượng làm giả học bạ cho học sinh đi du học

Tính đến ngày bị bắt, Mai Thị Ngọc Hà đã làm hơn 10 bộ học bạ giả giao cho Phạm Sắc Luật, thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Ngày 16/4, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan.

Cụ thể, các đối tượng bị bắt giữ, gồm: Phạm Sắc Luật (26 tuổi, ở xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) và Mai Thị Ngọc Hà (42 tuổi, trú thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Theo thông tin ban đầu, năm 2022, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký du học cho nhiều học sinh, Phạm Sắc Luật thấy điểm học bạ của một số học sinh không đạt tiêu chuẩn. Luật đã đặt vấn đề và thống nhất với học sinh, phụ huynh sau đó thu tiền để làm học bạ giả, nâng điểm học bạ lên cao hơn so với học bạ gốc.

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố 2 đối tượng.
Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố 2 đối tượng.

Ngay sau đó, Luật đã tìm đến Mai Thị Ngọc Hà, văn thư Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, huyện Bố Trạch đặt vấn đề làm giả học bạ và được Hà đồng ý. Lợi dụng vị trí công việc, Hà đã làm giả học bạ, nâng điểm của học sinh cao hơn so với điểm trong học bạ gốc, giả chữ ký và sử dụng con dấu của nhà trường để đóng vào học bạ.

Khi mọi việc hoàn thành, Hà giao lại học bạ cho Luật để nộp cho Công ty du học tại Hà Nội. Tính đến ngày bị bắt, Mai Thị Ngọc Hà đã làm hơn 10 bộ học bạ giả giao cho Phạm Sắc Luật, thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Bố Trạch tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Theo Đời sống
Bóc tách khối phình mạch thân tạng rất hiếm gặp

Bóc tách khối phình mạch thân tạng rất hiếm gặp

Phình mạch thân tạng là bệnh rất hiếm gặp, theo y văn trên toàn thế giới hiện mới chỉ có khoảng 200 ca bệnh được báo cáo. Có 1 bệnh nhân trẻ cùng lúc 2 khối phình động mạch thân tạng và động mạch đùi phải dọa vỡ nguy hiểm.
back to top