Khen thưởng hai nữ sinh đạp ngã tên cướp đi xe SH

Công an tỉnh Long An đã trao giấy khen cho 2 nữ sinh lớp 11 vì hành động dũng cảm đạp ngã tên cướp.

Sáng 7/3, hai nữ sinh lớp 11 của trường THPT Võ Văn Tần, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa là em Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Minh Thư đã được đại diện phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Long An khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc.

nu-sinh.jpg
Khen thưởng hai nữ sinh đạp ngã tên cướp đi xe SH.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 28/2 hai nữ sinh Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Minh Thư đèo nhau bằng xe máy trên đường đi học về.

Hai em bị 2 đối tượng đi xe máy phân khối lớn áp sát, sau đó, đối tượng ngồi sau giật điện thoại của em Minh Thư.

Ngay lập tức, Ngọc đuổi theo sát hai tên cướp rồi nhanh chân đạp mạnh liên tục vào xe của chúng khiến xe của hai tên cướp và của hai em đều bị đổ ra đường.

Sau đó, hai nữ sinh chạy lại phía hai tên cướp giật điện thoại vừa bị mất, hô hoán người dân bắt giữ kẻ gian khi hắn có ý định bỏ chạy.

Theo lãnh đạo trường THPT Võ Văn Tần, hành động dũng cảm, kiên quyết chống ngăn chặn hành vi của kẻ phạm tội của hai nữ sinh xứng đáng được khen thưởng, cần được lan rộng trong cộng đồng.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top