--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khánh thành khoa Chỉnh hình Nhi với thiết kế như truyện cổ tích

06:19 20/09/2018

Ngày 19/9, Khoa Chỉnh Hình Nhi, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM sau 3 tháng sửa chữa đã chính thức đi vào hoạt động trở lại với cơ sở vật chất khang trang hơn, với các phòng ốc được thiết kế và trang trí dành riêng cho trẻ em như tất cả các trần nhà, tường đều được các hoạ sỹ vẽ các nhân vật hoạt hình mà các bé yêu thích như đôrêmon, nàng tiên cá, chuột mickey,….hay các câu truyện cổ tích như cây tre trăm đốt…..

Bà Thi Thị Tuyết Nhung – Trưởng Ban Văn hoá – Xã Hội, Hội đồng Nhân dân TPHCM, GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh – giám đốc Sở Y tế TPHCM cùng Ban giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh Hình cắt băng khánh thành khoa Chỉnh Hình Nhi.

Bà Thi Thị Tuyết Nhung – Trưởng Ban Văn hoá – Xã Hội, Hội đồng Nhân dân TPHCM, GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh – giám đốc Sở Y tế TPHCM cùng Ban giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh Hình cắt băng khánh thành khoa Chỉnh Hình Nhi.

Đến tham dự sự kiện có bà Thi Thị Tuyết Nhung – Trưởng Ban Văn hoá – Xã Hội, Hội đồng Nhân dân TPHCM, GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh – giám đốc Sở Y tế TPHCM, Ban giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cùng Ban giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh Hình cùng lãnh đạo các khoa phòng của BV.

TS.BS.CK II Phan Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM cho biết: “Các bác sĩ của khoa Chỉnh Hình Nhi đều là các bác sĩ có bằng sau đại học, là các bác sĩ có thâm niên, kinh nghiệm nhiều năm về chỉnh hình nhi, đa số các bác sĩ đều được tu nghiệp tại nước ngoài.Cập nhật kiến thức liên tục từ các bác sĩ nước ngoài và các bác sĩ trong nước”.

TS.BS.CK II Phan Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM đang phát biểu.

TS.BS.CK II Phan Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM đang phát biểu.

Theo TS.BS.CK II Quang Trí, khoa Chỉnh Hình Nhi còn thành lập Đơn vị vi phẫu trong chỉnh hình nhi, đơn vị tùng thần kinh trẻ em mà đứng đầu đơn vị là TS.BS Phan Đức Minh Mẫn đã giúp nối sống những trường hợp đứt lìa ngón tay, bàn tay, cổ tay …trẻ em, phục hồi chức năng gập duỗi khớp vai, khuỷu, cổ tay trong bệnh lý liệt tùng thần kinh ở trẻ em do sang chấn sản khoa. Đơn vị cột sống nhi mà đứng đầu là BS.CKII Vũ Viết Chính đã phẫu thuật nắn chỉnh những bệnh nhi vẹo cột sống.

BS.CK II Châu Văn Đính – Phó giám đốc Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM chia sẻ: “Mặc dùng khuôn viên bệnh viện còn rất chật hẹp nhưng “Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước” nên được sự đồng ý của Sở Y tế TPHCM và các Ban ngành khác, BV Chấn thương Chỉnh hình đã nhanh chóng sửa chữa nơi khám và điều trị cho trẻ em sớm nhất có thể. TS.BS.CK II Phan Quang Trí – giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cùng Ban giám đốc BV  đã hỗ trợ rất nhiều cho Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM trong suốt thời gian sửa chữa vừa qua.

Trần nhà phòng bệnh nhi được trang trí rất đẹp theo các câu chuyện cổ tích.

Trần nhà phòng bệnh nhi được trang trí rất đẹp theo các câu chuyện cổ tích.

TS.BS Phan Đức Minh Mẫn – Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi cho biết: “Khoa được thành lậpcùng với sự thành lập của BV Chấn Thương Chỉnh Hình với chức năng là giải quyết các bệnh lý bẩm sinh, dị tật và những chấn thương gãy xương, di chứng về xương khớp của trẻ em từ sơ sinh đến 15 tuổi”.

Khoa đã ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị như: Các bệnh lý bẩm sinh, dị tật của trẻ em dưới 15 tuổi (Trật khớp háng bẩm sinh, bàn chân khoèo, bàn chân bẹt, dị tật dính ngón, thừa ngón…); Liệt tùng thần kinh sau sinh do sang chấn sản khoa; Ứng dụng vi phẫu thuật trong chuyển vạt da tự do, vạt xương mác có cuống tự do… trong những bệnh lý bẩm sinh của nhi; Nối đứt lìa chi ở trẻ em; Vẹo cột sống bẩm sinh; Ngực lõm mổ đặt thanh nâng ngực; Phẫu thuật kết hợp xương kín/ C-ARM không cần mở ổ gãy xương. Các di chứng do chấn thương gãy xương;

Trần nhà phòng bệnh nhi được trang trí rất đẹp theo các câu chuyện cổ tích.

Trần nhà – tường phòng bệnh nhi được trang trí rất đẹp theo các câu chuyện cổ tích.

Khoa Chỉnh hình Nhi cũng hợp tác với BV Nhi Đồng I, BV Nhi Đồng II, Trung tâm PHCN TPHCM, bác sĩ ở các nước Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan…để phát triển chuyên ngành chỉnh hình nhi.Chuyển giao kỹ thuật chỉnh hình nhi cho các BV tuyến dưới như: BV Nhi Đồng Nai, Nhi Cần Thơ, BV Đa Khoa Khánh Hòa, BV Bình Dương…

TS.BS Võ Đình Quang Nam – Phó trưởng khoa Chỉnh Hình Nhi, Bệnh viện Chấn Thương chỉnh Hình TPHCM cho biết: “Khoa Chỉnh Hình Nhi cũng được Ban giám đốc Bệnh viện quan tâm nên được quan tâm trang bị phòng mổ chuyên về mổ chỉnh hình nhi, máy gây mê, máy C-ARM chuyên dùng, bàn nắn xương chỉnh hình nhi, máy nội soi, bộ dụng cụ chuyên cho nhi, nẹp ốc, nẹp khóa, dụng cụ bất động ngoài, ốc vít đủ loại có thể cùng lúc mổ nhiều ca nhi phức tạp”.

Quảng Thảo (tin tài trợ)

  • 216 người hiến máu tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM
    Y học và đời sống- 11:47 28/02/2018
    Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử nhân đạo mà chúng ta có thể thực hiện để góp phần cứu sống và mang lại cuộc sống tốt đẹp cho những người bệnh đang rất cần máu. Ngày 27/2, có 216 người hiến máu tại BV CTCH TPHCM. TS.BS.CK II Phan Quang Trí – giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chia sẻ thông tin trên.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ai thẩm định dự án đầu tư?
Kinh tế- ​​​​​​​Lê Văn Hà - 09:05 31/05/2020
Theo quy định của Luật Đầu tư hiện hành, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội thì Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định dự án, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO